Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào mang tài lộc cho gia chủ?

View : 353

Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào? Ngoài việc chọn hướng hướng nhà thì chọn hướng bếp cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở và vận khí của gia chủ. Vậy nhà tướng Tây đặt bếp hướng nào mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosolocphat.org nhé!

Vì sao cần phải xem hướng bếp?

Trước khi tìm hiểu  Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào? Thì có lẽ chúng ta cùng phân tích tầm quan trọng khi lựa chọn hướng bếp trong phong thủy cơ bản như sau:

Nếu đặt bếp ở hướng tốt, gia chủ sẽ có được nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình… Còn nếu đặt bếp ở hướng xấu thì sẽ phải đối diện với nhiều tai ương có thể ập đến một cách bất ngờ như Hao tiền tốn của, bệnh tật, tiền tài đi xuống…

Theo phong thủy thì khi đặt hướng bếp nên tuân thủ quy tắc “tọa hung hướng cát”. Hiểu một cách đơn giản thì bếp nên đặt ở vị trí hướng xấu nhưng nhìn ra hướng tốt là được. Ngoài ra khi chọn hướng bếp nên cân nhắc chọn theo tuổi của gia chủ. Vậy theo các bạn thì cách xác định hướng bếp như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng bếp được xác định chính là hướng lưng của người nấu. Vậy nhà hướng tây đặt bếp hướng nào? Chúng ta cùng phân tích trong nội dung sau đây nhé!

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây để bếp hướng nào tốt?

Như chúng ta đã phân tích thì hướng Tây được coi là một hướng đẹp cho rất nhiều gia đình. Theo phong thủy xây dựng nhà theo hướng Tây có thể tham khảo 3 sự lựa chọn hướng bếp như sau:

  • Hướng Tây Bắc: đây là một hướng bếp tốt mang lại nhiều may mắn. Các thành viên trong gia đình sẽ có được con đường phát triển thuận lợi cho sau này.
  • Hướng Tây Nam cũng là một lựa chọn hướng bếp phù hợp cho nhà hướng Tây. Bếp đặt hướng này sẽ giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào và có gia đạo vô cùng ổn định.
  • Đặt bếp hướng Đông Bắc được xem là một hướng tốt đem lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Bởi theo phong thủy thì đây là hướng Diên Niên. Chúng sẽ đem đến cho gia chủ sự giàu có và may mắn trong cuộc sống

Tuy nhiên, tùy vào điều kiện thực tế của từng gia đình và kiến trúc của căn nhà mà gia chủ sẽ chọn cho mình một hướng bếp phù hợp nhất.

Một số điều cần kiêng kỵ khi lựa chọn hướng bếp cho nhà hướng Tây

Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà

Theo phong thủy thì việc tối kỵ nhất khi lựa chọn hướng bếp là thượng Tâm và Trung Cung của ngôi nhà. Trung Cung ở đây được hiểu là sự di động, mạch khí tại đây sẽ không có sự. Nếu chúng ta đặt bếp ở đây thì gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và gia đạo cũng không được ổn định như ý.

Không nên đặt bếp ở nơi có gió lùa hay ở những chỗ quá lộ liễu

Theo phong thủy thì bếp nên đặt tại các vị trí kín đáo để tạo cảm giác ấm cúng và kín đáo trong gia đình. Bởi nếu đặt ở những vị trí như gần cửa sổ, hay đối diện với cửa chính sẽ khiến cho trường khí bị xáo trộn không thể tích tụ trong căn nhà. Nếu trong hoàn cảnh điều kiện không cho phép thì bạn có thể sử dụng tấm chắn để tạo cảm giác riêng tư cho căn nhà.

Không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ

Với nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào đi chăng nữa thì cũng không nên đặt đối diện nhà vệ sinh gay phòng ngủ. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nặng thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì đây là những nơi thường yêu cầu sự sạch sẽ và thoáng đãng.

Xem thêm:

Xem thêm: Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào tốt, hút nhiều tài lộc?

Xem thêm: Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nhà hướng tây đặt bếp hướng nào tốt? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan
Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu cách đặt bếp hợp phong thủy theo nhà hướng Bắc chi tiết qua bài sau.

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào tốt chuẩn phong thủy? Cùng tìm hiểu cách bố trí phòng bếp khi nhà hướng Nam chi tiết trong bài sau.

Mệnh mộc ngủ quay đầu hướng nào giúp gia tăng tài lộc?

Mệnh mộc ngủ quay đầu hướng nào giúp gia tăng tài lộc?

Mệnh mộc ngủ quay đầu hướng nào giúp gia tăng tài lộc? Cùng tìm hiểu cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc chi tiết qua bài sau.

Người mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào hợp phong thủy?

Người mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào hợp phong thủy?

Mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào tốt? Cách chọn hướng kê giường cho người mệnh Thủy như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài sau.

Mệnh kim ngủ quay đầu hướng nào tốt trong phong thủy?

Mệnh kim ngủ quay đầu hướng nào tốt trong phong thủy?

Mệnh kim ngủ quay đầu hướng nào tốt trong phong thủy? Cùng tìm hiểu cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim chi tiết qua bài sau.