Phong thủy biển số xe, ý nghĩ theo phong thủy và quẻ dịch

View : 224

Phong thủy biển số xe là gì, tìm hiểu ý nghĩa của biển số xe đẹp theo quẻ dịch và theo ý nghĩa phong thủy. Đâu là những yếu tố ảnh hưởng tới độ đẹp xấu của biển số. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Con người luôn tin rằng những con số may mắn sẽ đem lại cho gia chủ sức khỏe, tài lộc, may mắn, giúp sự nghiệp thăng tiến. Chính vì vậy phong thủy biển số xe dần được hình thành và được rất nhiều người quan tâm. Vậy biển số xe như thế nào là đẹp, cách tính những con số xấu đẹp ra sao.

1. Thế nào là biển số xe đẹp

Biển số xe đẹp chính là một biển số được kết hợp ngẫu nhiên giữa những con số, khi đem kết hợp lại với nhau sẽ mang tới sự may mắn, tốt đẹp cho chủ nhân. Đặc biệt đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán hay giao tiếp làm ăn, gặp gỡ đối tác thì họ lại càng quan tâm tới biển số xe.

Biển số xe được ví như tên riêng cho mỗi chiếc xe, nhằm mục đích phân biệt giữa các loại xe lưu thông trên đường, nhận biết chiếc xe này có nguồn gốc, xuất xứ… Thế những với nhiều người biển số xe còn mang ý nghĩa tốt về tài vận, và sẽ luôn được tính toán kỹ trước khi đăng ký mua xe.

Tìm hiểu ý nghĩa ký tự ở trên biển số xe dân sự :

 • Hai số đầu biển số: Chính là ký hiệu địa phương từ 11 đến 99 quy định theo danh sách các tỉnh thành.
 • Chữ cái (tiếp theo): Chính là seri đăng ký, gồm các chữ cái ký từ từ A đến Z và có thêm số tự nhiên từ 1 -> 9.
 • Nhóm số (cuối cùng): chính là nhóm thứ tự đăng ký xe bao gồm có 5 chữ số từ 011.11 cho đến 888.8.

2. Ý nghĩa phong thủy biển số xe hiện nay

Theo quan niệm phong thủy biển số xe có ý nghĩa vô cùng to lớn, kết hợp với phong thủy theo chủ nhân sẽ mang tới tài vận cho con người, giúp việc kinh doanh phát đạt, đối tác nể trọng hoặc ước mong an toàn khi di chuyển.

Trước kia cá biển 4 số thì người Việt thường quan điểm về biển đẹp theo các dòng : Tứ Quý, Số Tiến, Số Gánh, Số Lặp, Thần Tài, Tài Lộc… Ví dụ như 6868 – “lộc phát, lộc phát”, 6886 – “lộc phát, phát lộc”… Những con số thuộc hàng tứ quý: 7777, 8888, 9999 hay 1111 được coi là đẹp và ý nghĩa nhất.

Theo ý nghĩa phong thủy truyền thống vẫn sẽ cổng tổng bằng đuôi 9 hoặc 10. Thậm chí, với nhiều dân chơi số thì có cách biến hóa hơn với con số đẹp theo kiểu riêng như số 6789 được phiên thành “san bằng tất cả”, 2205 mang ý nghĩa là “mãi mãi không ngủ”, 0404- “không chết không chết (4 là tử)”, 2204- “mãi mãi bất tử”, 4078 – “bốn mùa không thất bát”…

Hiện tại biển số xe đổi sang thành 5 số và được bộ công an quản lý thế nhưng vẫn theo quan điểm về số đẹp là con số dễ đọc, dễ nhớ, dễ tìm.

3. Những yếu tố xác định biến xe hợp phong thủy hay không ? 

Quan niệm về số đẹp theo phong thủy là biển số được sắp xếp logic, hợp lý, cùng với đó khi cộng lại các con số trên biển càng cao sẽ càng may mắn. Đồng thời một biển số xe phong thủy cần kết hợp được hai yếu tố âm dương, ngũ hành với các biển số có đuôi tiến, số sau cao hơn số trước, được xem là kết thúc có hậu mang tới hạnh phúc viên mãn.

Tìm hiểu ý nghĩa từng con số theo âm tiếng Hán

 • Ý nghĩa số 0 (Bất): có nghĩa là bình thường, không có gì
 • Ý nghĩa số 1 (Nhất): có nghĩa là chắn chắn, đứng đầu, độc nhất vô nhị
 • Ý nghĩa số 2 (Mãi): có nghĩa là mãi mãi, bền lâu
 • Ý nghĩa số 3 (Tài): có nghĩa là phát tài, nhiều tiền tài
 • Ý nghĩa số 4 (Tử): đa số mọi người quan niệm rằng số 4 không đẹp vì tử là chết
 • Ý nghĩa số 5 (Ngũ): có ngĩa là ngũ hành, ngũ cung, những điều bí ẩn
 • Ý nghĩa số 6 (Lộc): có nghĩa là Lục, có nhiều lộc, phúc
 • Ý nghĩa số 7 (Thất): thường được hiểu là mất.
 • Ý nghĩa số 8 (Phát): Có nghĩa là bát, tức phát tài, phát triển
 • Ý nghĩa số 9 (Thừa): có nghĩa là Cửu, trường tồn, con số to nhất

Xem thêm : Phong thủy cửa sổ, những thông tin cần ghi nhớ để rước tài lộc

4. Cách xem phong thủy biến số xe luận ý nghĩa biển số xe

4.1. Luận ý nghĩa biển số xe theo ngũ hành

Xem phong thủy biển số xe theo ngũ hành chính là xác định hành của con số. Mỗi số ở trong biển sẽ tương ứng với một hành khác nhau, dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc để biết được biển số đó có hợp với mình hay không. Từ đó kiểm tra xem biển số phong thủy có thuộc trong ngũ hành xung không để tìm cách cải vận.

Ngoài ra sẽ dựa vào mệnh ở trong ngũ hành để biết màu xe nào tương hợp nhất, màu hợp mệnh sẽ ít hỏng học lặt vặt, đi lại mới suôn sẻ, ngược lại nếu màu xe khắc mệnh thì dễ bị hư hỏng, hao tốn tiền của sửa chữa. Bởi vậy khi mua se ngoài biển số thì càn phải lưu ý cả màu sắc hợp  mệnh của mình.

4.2. Ý nghĩa biển số xe theo quẻ dịch

Quẻ dịch cũng chính là một trong những yếu tố quan trong trong xác định biển số xe. Ý nghĩa của 64 quẻ dịch sẽ cung cấp chính xác các con số trên biển. Từ đo giúp ta biết được đâu là biển số xe xấu, tốt, và tìm phương thức cải thiện với mong muốn mang lại bình an cho bản thân.

Hiểu nhu vậy là bởi ý nghĩa biển số xe thường sẽ dự báo về những điều không may xảy ra trong tương lai chủ nhân, gây ra những hậu quả về xe cộ lẫn bản thân.Ngược lại, biển số xe đẹp sẽ dự báo những điềm lành, may mắn sẽ đến với chủ xe.

Trên đây là những khái niệm về phong thủy biển số xe để chúng ta tìm hiểu. Chúc bạn sẽ luôn bình an và may mắn cho dù đang sở hữu biển đẹp hay chưa đẹp lắm. Chúc vạn sự an yên.

Tin liên quan
Phong thủy cửa sổ, những thông tin cần ghi nhớ để rước tài lộc

Phong thủy cửa sổ, những thông tin cần ghi nhớ để rước tài lộc

Phong thủy cửa sổ, tìm hiểu tất cả những thông tin cần ghi nhớ để đón rước tài lộc vào nhà. Trong căn nhà cửa sổ được coi là linh hồn

Những kiêng kỵ trong phong thủy cửa phòng ngủ nhất định phải nhớ

Những kiêng kỵ trong phong thủy cửa phòng ngủ nhất định phải nhớ

Những kiêng kỵ trong phong thủy cửa phòng ngủ nhất định phải nhớ nếu muốn gia đình thuận hòa, sức khỏe dồi dào và gia đình hạnh phúc

Nguyên tắc cần tuân thủ trong phong thủy cửa chính

Nguyên tắc cần tuân thủ trong phong thủy cửa chính

Phong thủy cửa chính những nguyên tắc cần tuân thủ để mang tài lộc, bình an, may mắn vào nhà. Cửa nên mở theo hướng nào, kích thước ra sao

Những tác cụng cực tốt của gương phong thủy, dùng đúng tăng vận khí

Những tác cụng cực tốt của gương phong thủy, dùng đúng tăng vận khí

9 tác cụng cực tốt của gương phong thủy, nếu sử dụng đúng cách sẽ có tác dụng tạo năng lượng, khuếch đại hay dẫn dụ năng lượng.

Phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần nhớ

Phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần nhớ

Phong thủy nhà bếp cần tuân theo những nguyên tắc gì để xứng danh là nơi giữ lửa, là nơi sum họp gia đình cùng nhau quây quần ăn cơm