Lỗi việt vị là gì? Giải đáp chi tiết và hiểu rõ luật việt vị trong bóng đá

View : 75

Lỗi việt vị là khái niệm mà chúng ta nghe khá nhiều trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp đúng không nào? Vậy bạn có thực sự hiểu rõ lỗi việt vị trong bóng đá là gì? Luật việt vị thế nào hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chuyên gia nhan dinh bong da để hiểu rõ hơn nhé.

Lỗi việt vị là gì trong bóng đá? Giải đáp

Lỗi việt vị là một lỗi trong bóng đá xảy ra khi một cầu thủ tấn công ở vị trí vượt trội so với cầu thủ phòng ngự của đối phương khi đồng đội của cầu thủ đó chuyền bóng cho họ. Lỗi việt vị sẽ bị thổi nếu cầu thủ tấn công tham gia vào đường bóng đó một cách tích cực, chẳng hạn như chạm bóng, cản trở đối phương hoặc can thiệp vào đường chuyền.

Các điều kiện để cầu thủ bị coi là việt vị:

  • Cầu thủ đó đang ở phần sân của đối phương.
  • Có ít hơn 2 cầu thủ của đối phương đứng giữa anh ta và đường biên ngang cuối sân đối phương so với bóng.
  • Anh ta phải đứng phía trước trái bóng.

Ví dụ về lỗi việt vị:

Trong hình trên, cầu thủ tấn công (được đánh dấu bằng số 9) đang ở vị trí việt vị. Anh ta đang ở phần sân của đối phương và có ít hơn 2 cầu thủ của đối phương đứng giữa anh ta và đường biên ngang cuối sân đối phương so với bóng. Anh ta cũng đang đứng phía trước trái bóng.

Luật việt vị trong bóng đá là gì

Luật việt vị là một trong những quy tắc cơ bản nhất của lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Nó được thiết kế để ngăn chặn các cầu thủ tấn công ở vị trí vượt trội so với các cầu thủ phòng ngự của đối phương.

Tư thế việt vị

Một cầu thủ được coi là ở tư thế việt vị nếu thỏa mãn cả ba điều kiện sau:

  • Cầu thủ đó đang ở phần sân của đối phương.
  • Có ít hơn hai cầu thủ của đối phương đứng giữa cầu thủ đó và đường biên ngang cuối sân đối phương so với bóng.
  • Cầu thủ đó đứng phía trước trái bóng.

Lỗi việt vị là gì? Giải đáp chi tiết và hiểu rõ luật việt vị trong bóng đá

Phạm lỗi việt vị

Một cầu thủ bị coi là phạm lỗi việt vị nếu tham gia vào đường bóng một cách tích cực trong khi ở tư thế việt vị. Tham gia vào đường bóng một cách tích cực có nghĩa là:

  • Chạm bóng.
  • Can thiệp vào khả năng chơi bóng của cầu thủ đối phương.
  • Can thiệp vào đường chuyền của đồng đội.

Hậu quả của lỗi việt vị

Khi một cầu thủ bị coi là phạm lỗi việt vị, đội đối phương sẽ được hưởng một quả đá phạt gián tiếp tại vị trí mà cầu thủ việt vị đứng.

Cách tránh lỗi việt vị

Cách tốt nhất để tránh lỗi việt vị là luôn ở phía sau bóng khi đồng đội của bạn chuyền bóng cho bạn. Bạn cũng có thể cố gắng di chuyển về phía sau hoặc sang một bên để tạo khoảng trống cho mình.

Sự khác biệt giữa tư thế việt vị và phạm lỗi việt vị

Tư thế việt vị chỉ đơn giản là việc một cầu thủ đứng ở vị trí không được phép. Phạm lỗi việt vị xảy ra khi một cầu thủ ở tư thế việt vị và tham gia vào đường bóng một cách tích cực.

Trên đây là các giải đáp chi tiết về việt vị trong bóng đá là gì? Luật việt vị thế nào? Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho toàn thể mọi người có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Tin liên quan
Nhận định Adelaide vs Wellington Phoenix 15h45 ngày 4/1

Nhận định Adelaide vs Wellington Phoenix 15h45 ngày 4/1

Nhận định bóng đá Adelaide vs Wellington Phoenix 15h45 ngày 4/1. Soi kèo trận đấu, dự đoán tỷ số, phân tích lực lượng nhanh chóng và chi tiết.

Nhận định bóng đá Leverkusen vs Molde, 00h45 ngày 15/12

Nhận định bóng đá Leverkusen vs Molde, 00h45 ngày 15/12

Nhận định bóng đá Leverkusen vs Molde, 00h45 ngày 15/12. Dự đoán tỷ số trận đấu, soi kèo nhà cái chính xác cùng chuyên gia.

Lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ Real Madrid

Lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ Real Madrid

Câu lạc bộ Real Madrid là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất trên thế giới, với hàng trăm nghìn cổ động viên trung thành.

Nhận định Man City vs Tottenham – 23h30 ngày 3/12/2023

Nhận định Man City vs Tottenham – 23h30 ngày 3/12/2023

Nhận định Man City vs Tottenham diễn ra vào lúc 23h30 ngày 3/12/2023 trong khuôn khổ vòng 14 Ngoại Hạng Anh. Cùng dự đoán tỷ số.

Bóng đá QT chiều 23/11: Griezmann yêu cầu UEFA cải tiến công nghệ

Bóng đá QT chiều 23/11: Griezmann yêu cầu UEFA cải tiến công nghệ

Bóng đá QT chiều 23/11: Griezmann yêu cầu UEFA cải tiến công nghệ, Thiago Silva "quay xe" với Chelsea... là những tin tức mới nhất hôm nay