Mệnh mộc sinh năm nào, những nạp âm của người thuộc mộc

View : 479

Mệnh mộc sinh năm nào, những nạp âm của người thuộc mộc, người mệnh mộc có đặc điểm nổi bật gì trong tính cách hãy cũng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của xosolocphat.org

1. Người mệnh Mộc sinh năm nào ?

1.1. Mệnh Mộc là gì?

Hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân và chính là biểu hiện cho sự sống mãnh liệt, dồi dào của cây cỏ hoa lá, ngoài ra Mộc còn tượng trưng cho sự che chở của kẻ yếu, chống lại sức mạnh phá hoại khác, mang tới sự sống cho muôn loài. Đây là mệnh biểu tượng của cây cối, thực vật hoa cỏ, cho sức sống mới và sự tươi mới của khí trời mùa xuân. Trong cuộc sống mọi loại từ cây cỏ nhỏ ven đường tới những thân thể to lớn như đại thụ đểu thuộc mện Mộc. từ cây cỏ nhỏ ven đường cho đến những thân thể to lớn như đại thụ đều là mệnh Mộc.

Mộc (cỏ cây) thường sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhờ là nhờ vào cơn mưa hay nguồn nước bởi vậy chúng ta có thể kết luận Mộc sinh tồn là nhờ vào Thuỷ.

Mệnh Mộc sinh năm nào
Mệnh Mộc sinh năm nào

Theo phong thủy học, Mộc có những mối quan hệ tương sinh tương khắc với các mệnh còn lại cụ thể như : cây cối sinh sôi, và phát triển tốt nhờ vào nguồn nước dồi dào (Thủy sinh Mộc), cây cối bị khô cằn và đốt cháy hay khi cọ gỗ vào nhau sẽ sinh ra lửa (Mộc sinh Hỏa).

1.2. Mệnh Mộc sinh năm nào, những năm sinh cụ thể

Trong hành Mộc có 6 nạp âm, được quy ước như sau:

  • Những người sinh năm Mậu Thìn (người sinh năm 1928, 1988), Kỷ Tỵ (người sinh năm 1929, 1989) được gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
  • Những người sinh năm Nhâm Ngọ (người sinh năm 1942, 2002), Quý Mùi (người sinh năm 1943,2003) được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
  • Những người sinh năm Canh Dần (người sinh năm 1950, 2010), Tân Mão (người sinh năm 1951,2011) được gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
  • Những người sinh năm Mậu Tuất (người sinh năm 1958, 2018), Kỷ Hợi (người sinh năm 1959,2019) được gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).
  • Những người sinh năm Nhâm Tý (người sinh năm 1972, 2032), Quý Sửu (người sinh năm 1973, 2033) được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
  • Những người sinh năm Canh Thân (người sinh năm 1980, 2040), Tân Dậu (người sinh năm 1981, 2041)Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu).

Như vậy có thể thấy rằng mệnh Mộc sinh vào các năm : 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019, 2032, 2033, 2040 và 2041

1.3. Tổng quan người mệnh Mộc

Mện Mộc trong phong thuỷ được đánh giá là người hoạt bát, yêu đời, sáng dạ, họ luôn có nhiều ý kiến sáng tạo đôi khi có trí tưởng tượng bay xa hơn thực tế. Trong công việc họ đảm nhận việc gì thì sẽ luôn có gắn hết mình hoàn thành thật tốt và chính xác nhất.

Mệnh Mộc luôn có một số yếu điểm cần thay đổi như hấp tấp quá, dễ nổi nóng, không nhẫn nại, đôi lúc họ không tập trung mà lơ là đi mọi việc hiện tại của bản thân.

Khi xây nhà hoặc mua nhà mới, người thuộc mệnh Mộc nên bày trí thêm những vật trang trí hoặc chậu cây để kích thích vận khí, hướng phù hợp là hướng chính Đông và hướng Đông Nam sẽ rất hợp với hành Mộc.

Xem thêm : Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, những điều cần biết

2. Những nạp âm của mệnh Mộc

Tang Đố Mộc

Là các tuổi Quý Sửu và Nhâm Tý. Tang Đố Mộc chính là loại cây dâu tằm, vừa mới lớn, vừa trổ hoa trái thì đã bị cắt, hái thu hoạch. Thực tế cho thấy cây dâu tồn tại trên đời, từ thân cây cho đến từng chiếc lá đều có công dụng, thân cây dùng để làm cung bắn, lá thì để nuôi tằm. Từ đó liên tưởng tới người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc bản tính không có nhiệt huyết, dễ bị chi phối, làm gì cũng phải có người giúp sức, hỗ trợ.

Tùng Bách Mộc

Là những tuổi Tân Mão và Canh Dần. Tùng Bách Lộc là loại cây có sức sống mạnh mẽ với khả năng thích nghi hoàn cảnh vô cùng tốt, cho dù nắng gắt gió mạnh vẫn sinh trưởng tươi tốt, bởi vậy những người này thường dễ đạt thành tựu dù hoàn cảnh xuất phát có tệ thế nào, ngược lại, cũng có thể là người không có ý chí.

Đại Lâm Mộc

Người thuộc nạp âm này thuộc tuýp người có đầu óc, biết nhìn xa trông rộng.

Dương Liễu Mộc

Những người thuộc nạp âm này vốn là những người sống nội tâm ít nói, dịu dàng, họ luôn nhìn vào thực tế và phản ứng nhanh nhạy. Tuy nhiên, trong lòng họ cũng khá mưu mô.

Thạch Lựu Mộc

Những tuổi Canh Thân và Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Xét về mạnh tuổi, cả tuổi Tân Dậu và Canh Thân đều có can và chi đều thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc bị khắc chế bởi mệnh Kim, điều này cho thấy hai mệnh tuổi này thiếu linh hoạt và phản ứng kém.

Bình Địa Mộc

Là những tuổi Mậu Tuất và Kỷ Hợi, đây được hiểu là cánh đồng là Tuất, Hợi sẽ là địa thế để cây cỏ sinh trưởng, điều này giống với sức sống của của Bình Địa Mộc, dù thời tiết đông lạnh cây cối không thể đơm hoa, kết trái nhưng rễ cây vẫn âm thầm phát triển.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp số nào, những con số mang may mắn cho mệnh Mộc

Xem thêm: Mệnh mộc mua xe màu gì, tránh mua màu gì để luôn may mắn

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi Mộc sinh năm nào. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Tin liên quan
Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, những điều cần biết

Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, những điều cần biết

Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, những điều cần biết. Những yếu tố phong thủy luôn có nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của chính bản mệnh

Mệnh thủy sinh năm nào, tổng quan sự nghiệp cuộc đời mệnh Thủy

Mệnh thủy sinh năm nào, tổng quan sự nghiệp cuộc đời mệnh Thủy

Mệnh thủy sinh năm nào cũng là những yếu tố có ảnh hưởng tới hôn nhân và sự nghiệp của bản mệnh. Nắm được sẽ giúp đón lành tránh giữ

Mệnh Thủy hợp mệnh gì, kỵ mệnh nào, những tuổi hợp và khắc mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp mệnh gì, kỵ mệnh nào, những tuổi hợp và khắc mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp mệnh gì, kỵ mệnh nào, những tuổi hợp và khắc mệnh Thủy là tuổi nào. Tìm hiểu khái niệm tương sinh tương khắc

Mệnh thủy hợp xe màu gì, tư vấn chọn xe cho người mệnh Thủy

Mệnh thủy hợp xe màu gì, tư vấn chọn xe cho người mệnh Thủy

Mệnh thủy hợp xe màu gì, tư vấn chọn xe cho người mệnh Thủy. Những thông tin cần nắm được để chọn được màu xe mang may mắn tốt lành

Mệnh Thủy và mệnh Thổ có hợp nhau không, những điều cần biết

Mệnh Thủy và mệnh Thổ có hợp nhau không, những điều cần biết

Mệnh Thủy và Thổ có hợp nhau không, những điều cần biết, cách hóa giải hay sinh con hợp tuổi bố mẹ như thế nào, trang trí phòng ra sao