Odds là gì? Cách nhận định Odds chuẩn nhất

View : 260

Odds là gì? Đây là 1 thuật ngữ được áp dụng rất rộng rãi trong bộ môn nhận định bóng đá. Tuy nhiên, nếu là “lính mới” thì có thể bạn sẽ không hiểu được bản chất của thuật ngữ này là gì. Vì vậy, cùng chuyên mục bóng đá tìm hiểu kỹ hơn về cách chơi này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Odds là gì?

Odds (hay tỷ lệ Odds) nghĩa là tỷ lệ cược mà người chơi nhận được khi tham gia chơi trong một trận đấu bóng đá. Tỷ lệ Odds được các cổng game đưa ra theo nhiều cách khác nhau. Odds chủ yếu phụ thuộc vào các hình thức, các dạng kèo khác nhau.

Odds là gì?
Tỷ lệ Odds có vai trò quan trọng trong các kèo cược

Thực tế thì đôi khi Odds sẽ khiến người chơi hướng vào việc dự đoán cửa thua. Trường hợp này được xem như cái bẫy mà cổng game tạo ra. Do đó, người chơi cần sáng suốt trong mọi quyết định của mình để có lựa chọn đặt kèo tốt nhất.

Các tỷ lệ Odds theo từng khu vực

Trong bộ môn bóng đá, tỷ lệ Odds được tính theo từng khu vực như sau:

  • Tỷ lệ Odds châu Âu: Định dạng loại kèo này thường lớn hơn 1, thể hiện bằng tiền cược và tiền thắng cược. Cụ thể, tỷ lệ Odds được tính theo công thức: Tiền ăn = Tiền cọc x Odds. Ví dụ nếu bạn cược 500.000 với Odds của trang là 0,75 thì nếu thắng cược bạn sẽ nhận tiền thưởng là 875.000. Còn nếu thua cược thì bạn sẽ mất toàn bộ số tiền đã cược là 500.000;
  • Tỷ lệ Odds Hong Kong: Tương tự tỷ lệ Odds nhưng có cách diễn tả khác biệt hơn. Tỷ lệ Odds Hong Kong tính tiền thưởng bằng tiền cược + tiền dự đoán x Odds của trang cược. Nếu thua cược thì bạn cũng mất hoàn toàn số tiền dự đoán;
  • Tỷ lệ Odds Indo: Được chia làm 2 trường hợp là Indo số âm và Indo số dương. Với Indo số âm, người thắng và người thua tính theo 2 cơ chế khác nhau: Người thắng tính theo kiểu tiền cược thu về cùng số tiền cược chia cho Odds; người thua bị trừ 1 khoản bằng số tiền cược nhân với Odds. Với Indo số dương, tiền thắng được tính theo tiền cược + tiền cược x Odds; thua là mất toàn bộ tiền cược.

Cách nhận định Odds hiệu quả là gì?

Để bắt được những kèo thơm từ tỷ lệ Odds, bạn nên bỏ túi những tip nhận định của các chuyên gia sau đây:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin trận đấu: Trước khi bước vào 1 trận chơi, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về các đội chơi, phong độ của từng đội và tỷ lệ thắng. Việc này sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để đưa ra quyết định và nắm rõ về trận chơi. Từ đó, anh em tăng phần tự tin khi tham gia cược kèo;
  • Quản lý nguồn vốn: Tuy nhiên khi tham gia vào 1 trận chơi thì bạn cần có kỹ năng quản lý nguồn vốn chặt chẽ. Đừng cược hết số vốn mình có chỉ trong 1 kèo chơi. Hãy chia nhỏ từng khoản cho các trận đấu khác nhau. Như vậy, tỷ lệ thắng cược sẽ cao hơn;
  • Có tâm lý vững vàng: Nếu bạn hồi hộp, mất tự tin thì dễ đưa ra những quyết định sai lầm. Nhưng nếu ngược lại, bạn tự tin, bình tĩnh thì thường có lựa chọn chính xác hơn. Vậy nên, hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái bạn nhé.

Vừa rồi là thông tin giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi Odds là gì và cách nhận định Odds hiệu quả. Mong rằng nhờ đó bạn sẽ có những kinh nghiệm quý giá khi đặt kèo.

Xem thêm: Kèo chấp 0.5 là gì?Thông tin chơi luôn thắng

"Hi vọng những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và đưa ra những dự đoán chính xác cho các trận đấu sắp tới. Đồng thời, bài viết này chỉ được xem như một tài liệu tham khảo. Chúc bạn may mắn!"

Tin liên quan
Kèo chấp 0.5 là gì?Thông tin chơi luôn thắng

Kèo chấp 0.5 là gì?Thông tin chơi luôn thắng

Kèo chấp 0.5 là gì? Cách đọc kèo chấp 1/2 có khó không? Nên chơi kèo chấp 0.5 như thế nào? Các câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tiền vệ là gì? Cách để trở thành 1 tiền vệ giỏi

Tiền vệ là gì? Cách để trở thành 1 tiền vệ giỏi

Tiền vệ là gì? Là 1 vị trí đóng vai trò trung tâm trong đội bóng nhưng không nhiều người hiểu được nhiệm vụ của tiền vệ. Cùng tìm hiểu ngay.

Hậu vệ là gì? Những hậu vệ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá

Hậu vệ là gì? Những hậu vệ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá

Hậu vệ là gì? Đây là vị trí chiến lược trong sơ đồ bóng đá. Để hiểu hơn về vai trò của hậu vệ và 5+ hậu vệ giỏi nhất thế giới, tham khảo ngay.

Tiền đạo là gì? Những cái tên xuất sắc nhất

Tiền đạo là gì? Những cái tên xuất sắc nhất

Tiền đạo là gì? Vậy nhiệm vụ của tiền đạo là gì? Những ai đang thi đấu xuất sắc ở vị trí này? Câu trả lời sẽ được gửi đến ngay sau đây.

Thủ môn là gì? Tố chất để trở thành 1 thủ môn giỏi

Thủ môn là gì? Tố chất để trở thành 1 thủ môn giỏi

Thủ môn là gì? Tuy đóng vai trò quan trọng trong đội hình thi đấu nhưng không phải ai cũng hiểu được vị trí, nhiệm vụ của thủ môn.