Rồng phong thủy là gì, quy tắc bài trí linh vật Rồng cần nhớ

View : 166

Rồng phong thủy là gì, quy tắc bài trí linh vật Rồng cần nhớ. Ý nghĩa tượng rồng và những vị trí đặt linh vật sao cho phù hợp nhất với gia chủ để mang lại tài lộc cho gia đình. Cùng xosolocphat.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Hình ảnh linh vật rồng ngày xưa đều gắn liền với vua chúa, nó mang trong mình ý nghĩa cao quý, oai nghiêm. Ngày nay, rồng phong thủy được xem là linh vật thu hút may mắn, tài lộc trong phong thủy. Nhưng để phát huy được những tác dụng ấy thì phải đặt đúng cách và phù hợp thì mới có tác dụng.

1. Rồng phong thủy là gì?

 • Rồng là linh vật không có thật ở hiện tại, nhưng từ lâu trong tâm thức người Việt rồng là linh vật linh thiên, có sức mạnh bậc nhất, linh vật đứng đầu trong các loài linh vật hiền lành. Trong phong thủy, rồng có tác dụng là giúp đẩy lùi những điều xấu xa, những kẻ tiểu nhân muốn ám hại gia chủ trong công việc làm ăn.

2. Ý nghĩa tượng Rồng phong thủy

 • Rồng xanh hay còn gọi là Thanh Long, đặt ở hướng Thanh Long của ngôi nhà để diệt trừ những âm mưu xấu, những kẻ tiểu nhân muốn hại trong công việc làm ăn.
 • Rồng mạ vàng hỗ trợ công việc làm ăn suôn sẻ, may mắn. Nếu bạn là người có chức vụ, địa vị cao khi đặt rồng mạ vàng lên bàn làm việc thì sẽ nhanh chóng đạt những thành công, công danh thăng tiến hơn nữa và đặc biệt là tránh những lời đàm tiếu, dèm pha.
 • Với tính linh của mình, rồng giúp bảo vệ cuộc sống gia đình, hóa giải vận khí xấu, những điềm xấu ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của gia chủ, tăng tình cảm gia đình và sự hòa thuận của các thành viên.
 • Hoặc với những người đang độc thân, tình duyên trắc trở, lận đận thì rồng cũng mang lại sức hút trong tình duyên thông qua việc đặt rồng lên bàn làm việc hoặc chỗ nào trang nghiêm.

3. Vị trí đặt Rồng phong thủy

Với tính linh thiêng, sức mạnh bậc nhất của mình nên việc đặt rồng đúng hướng, đúng nơi phong thủy là việc vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ, đặt đúng cách nó sẽ phát huy hết tác dụng còn nếu đặt sai cách hậu quả nặng nề, làm cho vận mệnh gia chủ thay đổi theo chiều hướng xấu. Vậy đặt như thế nào mới đúng cách, Bách hóa XANH sẽ gợi ý giúp bạn một số cách sau:

 • Vị trí đặt rồng là nằm ở hướng bên trái hoặc bên phải của đại sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ.
 • Nên đặt rồng ở những nơi thoáng đãng như phòng khách, bàn làm việc vì những nơi như thế này sinh khí tràn đầy, giúp rồng hấp thụ năng lượng tốt phong thủy. Đặt một đôi rồng ở trên bệ cửa sổ hay ban công, hướng về phía sông hoặc biển để mang lại sự thịnh vượng, có thể đặt rồng ở phía bắc nơi có “nhiều nước”, vì rồng là linh vật ưa nước nên sẽ hấp thụ những sinh khí tốt.

4. Quy tắc bài trí Rồng phong thủy

Một vài quy tắc sau đây giúp bạn đặt rồng phong thủy đúng cách và phát huy tác dụng:

Xem thêm: Gà phong thủy là gì, những điều cần biết khi bày linh vật Gà

Xem thêm: Ngọc phong thủy là gì, những tác dụng của Ngọc trong phong thủy

 • Xác định hướng tốt: Bạn hợp với hướng nào thì xoay đầu Rồng về hướng đó, việc làm như vậy sẽ giúp Rồng hấp thu năng lượng tốt.
 • Sao chiếu mệnh: Sao chiếu mệnh là những chòm sao sẽ chiếu vào mệnh của bạn trong 1 năm, bạn nên đi xem sao chiếu mệnh của mình trong năm đó. Năm nào sao chiếu mệnh tốt thì bạn nên xoay đầu Rồng về hướng sao tốt để Rồng thêm năng lượng tích cực.

Những lưu ý quan trọng khi bạn đặt tượng rồng phong thủy:

 • Nên đặt rồng ở những nơi thông thoáng, sạch sẽ và khô ráo.
 • Đầu rồng lúc nào cũng phải hướng về phía rộng rãi, mắt rồng phải ở vị trí nhìn bao quát được căn nhà để luôn có cảm giác bạn sẽ may mắn và thịnh vượng.
 • Không nên đặt rồng sát tường hay đặt vào góc nhà.

Tin liên quan
Ngọc phong thủy là gì, những tác dụng của Ngọc trong phong thủy

Ngọc phong thủy là gì, những tác dụng của Ngọc trong phong thủy

Ngọc phong thủy là gì. Ngọc trong cuộc sống luôn được yêu thích bởi vẻ đẹp và sự sang trọng cùng nhiều lợi ích mà vật này mang lại.

Tượng gỗ phong thủy, ý nghĩa tượng gỗ trong đời sống người Việt

Tượng gỗ phong thủy, ý nghĩa tượng gỗ trong đời sống người Việt

Tượng gỗ phong thủy, ý nghĩa tượng gỗ trong đời sống người Việt như thế nào. Tên những loại kiểu tượng gỗ thường gặp nhất thường được sử dụng

Gà phong thủy là gì, những điều cần biết khi bày linh vật Gà

Gà phong thủy là gì, những điều cần biết khi bày linh vật Gà

Gà phong thủy là gì, những điều cần biết khi bày linh vật Gà trong gia đình để cầu mong may mắn, tài lộc sẽ đến với gia đình

Sim phong thủy hợp mệnh Hỏa, cách chọn số sao cho phù hợp nhất

Sim phong thủy hợp mệnh Hỏa, cách chọn số sao cho phù hợp nhất

Sim phong thủy hợp mệnh Hỏa, cách chọn số sao cho phù hợp nhất, người mệnh hỏa hợp số nào và kỵ với số nào, căn cứ vào đâu để luận số

Sim phong thủy hợp mệnh Thủy giúp chủ nhân hút tài hút lộc

Sim phong thủy hợp mệnh Thủy giúp chủ nhân hút tài hút lộc

Sim phong thủy hợp mệnh Thủy giúp chủ nhân hút tài hút lộc. Cách lựa chọn sim thế nào cho phù hợp, cần dựa vào những nguyên tắc gì.