Cách sút bóng căng, mạnh và chính xác nhất

View : 302

Sút bóng là một kỹ thuật quan trọng trong bóng đá. Để ghi bàn hoặc tạo ra cơ hội ghi bàn, cầu thủ cần biết cách sút bóng căng, có lực và chính xác. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc.

Vì sao cần học cách sút bóng căng?

Trong bóng đá, sút bóng căng và chính xác là một kỹ năng vô cùng quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu. Dưới đây là tầm quan trọng của sút bóng có lực và chính xác trong bóng đá:

 • Ghi bàn: Mục tiêu chính của mỗi đội bóng khi thi đấu là ghi được nhiều bàn thắng hơn đối phương. Và để có thể ghi bàn được, sút bóng là một kỹ năng không thể thiếu. Sút bóng có lực và chính xác giúp cầu thủ có thể đưa bóng đi chính xác vào lưới đối phương.
 • Tạo cơ hội ghi bàn: Bên cạnh việc ghi bàn, sút bóng còn tạo ra cơ hội ghi bàn. Một cú sút bóng mạnh có thể tạo ra tình huống bật bóng, dẫn tới cú sút phản lưới nhà từ phía đối thủ, hay đưa bóng ra ngoài góc cận thành để tạo ra cơ hội đá phạt góc cho đội bóng.
 • Phòng ngự: Sút bóng cũng là một cách thức để đưa bóng xa khỏi khu vực nguy hiểm của đội mình, giúp đội bóng có thể tấn công lại hoặc bắt đầu một tình huống phản công.
Cách sút bóng căng
Sút bóng căng sẽ gia tăng cơ hội ghi bàn

3 cách sút bóng căng, mạnh nhất

Có 3 kỹ thuật sút bóng căng và chính xác mà bạn có thể áp dụng:

Kỹ thuật sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Khi sử dụng kỹ thuật này, quả bóng sẽ di chuyển nhanh và gây khó khăn cho đối thủ. Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chạy đà chéo với bóng một góc 45 độ, tốc độ chạy dần tăng.
 • Bước 2: Khi đến gần bóng, cầu thủ đặt chân trụ sao cho mũi chân hướng về phía muốn bóng đi tới. Bàn chân đặt cách bóng khoảng 20cm, đầu gối hơi gập và tay vung cao.
 • Bước 3: Cầu thủ chạm bóng và vung chân lên để tạo lực đẩy quả bóng bay xa. Điểm chạm là phần mu của bàn chân. Nếu muốn đi căng thì chạm bóng ở vị trí tâm của quả bóng.
 • Bước 4: Tiếp đất một cách chính xác và đúng kỹ thuật.

Cách sút bóng căng bằng má trong bàn chân

Những cú sút bằng má trong bàn chân có sức mạnh và độ chính xác cao. Kỹ thuật này được áp dụng trong nhiều chiến thuật khác nhau. Để thực hiện kỹ thuật này, cầu thủ cần tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị chạy đà bằng cách đứng lệch chéo một góc 45 độ so với bóng. Tư thế chạy đà nên khom thân về phía trước và chạy không quá dài.
 • Bước 2: Đặt chân trụ tương tự như kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân. Chân trụ nên đặt ở vị trí tiếp xúc với bóng khi cầu thủ tiếp cận bóng.
 • Bước 3: Chạm bóng và vung chân lăng để tạo ra quỹ đạo bóng khó lường. Điểm chạm bóng phụ thuộc vào ý đồ của người sút. Vung chân lăng cần đưa ra sau đồng thời khóa cổ chân, sau đó đưa chân về phía trước và chạm bóng bằng phần trong bàn chân.
 • Bước 4: Tiếp đất sau khi vung chân lăng. Cầu thủ cần đưa chân còn lại thẳng và giữ lực để đảm bảo sức mạnh và độ chính xác của cú sút. Sau đó, hạ chân xuống.

Cách sút bóng mạnh bằng mũi bàn chân

Kỹ thuật sút bóng bằng mũi bàn chân được áp dụng trong những tình huống như sút bóng không thuận lợi hoặc bóng quá gần chân. Cách thực hiện:

 • Bước 1: Lấy đà, nên chạy đà từ 1 đến 3 bước chân và đối diện với bóng. Bạn cần chạy bước dài;
 • Bước 2: Đặt chân trụ cách bóng khoảng 20cm để có thể vung chân lăng xa hơn.
 • Bước 3: Chạm vào bóng và vung chân lăng.
 • Bước 4: Khi bóng đã rời khỏi chân, bạn cần tiếp đất và gập gối chân lăng lại, đặt chân xuống cân bằng.

Vừa rồi là các cách sút bóng căng và chính xác. Nếu thực hiện kỹ thuật sút bóng đúng cách, bạn có thể tạo ra những cơ hội ghi bàn cho đội của mình.

Xem thêm: Các kỹ thuật đá bóng cơ bản cho tân binh

Xem thêm: Cách rê bóng đúng kỹ thuật, không sợ bị cướp bóng

"Hi vọng những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và đưa ra những dự đoán chính xác cho các trận đấu sắp tới. Đồng thời, bài viết này chỉ được xem như một tài liệu tham khảo. Chúc bạn may mắn!"

Tin liên quan
4 cách đi bóng qua người đơn giản, được áp dụng nhiều nhất

4 cách đi bóng qua người đơn giản, được áp dụng nhiều nhất

Cách đi bóng qua người đơn giản gồm 4 kỹ thuật quan trọng nhất. Chỉ cần nắm vững những kỹ thuật này, bạn có thể kiểm soát bóng rất tốt.

Các kỹ thuật đá bóng cơ bản cho tân binh

Các kỹ thuật đá bóng cơ bản cho tân binh

Kỹ thuật đá bóng cơ bản cần phải được nắm vững, thực hành nhuần nhuyễn trước khi bạn thử sức với những kỹ thuật nâng cao. Cùng tìm hiểu ngay.

Giải đáp: Ghi 5 bàn thắng gọi là gì?

Giải đáp: Ghi 5 bàn thắng gọi là gì?

Ghi 5 bàn thắng gọi là gì? Trong 1 trận đấu, việc cầu thủ ghi được 5 bàn thắng là rất hiếm gặp. Thành tích này được gọi bằng thuật ngữ nào?

Ghi 4 bàn thắng gọi là gì trong môn bóng đá?

Ghi 4 bàn thắng gọi là gì trong môn bóng đá?

Ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Có những cầu thủ nào đã lập được thành tích này? Nếu quan tâm tới những câu hỏi trên, bạn đọc cùng tìm hiểu ngay.

Hat trick là gì? Những cú hat-trick đẹp nhất làng bóng đá

Hat trick là gì? Những cú hat-trick đẹp nhất làng bóng đá

Hat trick là gì? Có những pha hat-trick nào đình đám nhất lịch sử bóng đá thế giới? Cùng điểm qua thông tin giải đáp chi tiết ngay sau đây.