Mệnh mộc hợp cây gì, những loại cây mang lại tài lộc, may mắn

View : 399

Mệnh mộc hợp cây gì, giới thiệu những loại cây mệnh mộc nên trưng để giúp mang tới cho bản mệnh sự bình an, may mắn và thật nhiều tài lộc trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cùng xosolocphat.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Khi nắm được những thông tin mệnh Mộc hợp cây gì đặt ở không gian bàn làm việc hay không gian sống thì bạn sẽ trang trí, phủ xanh không gian sống mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thuỷ, vừa làm đẹp lại vừa giúp mọi việc trở nên may mắn và thành công hơn. Hãy tìm hiểu những loại cây hợp phong thuỷ với người mệnh Mộc dưới đây.

1. Mệnh Mộc hợp cây gì ?

Mệnh Mộc trong phong thuỷ tượng trưng cho sự kết nối  sự sống của cây cối. Đó có thể là những cây nhỏ to hoặc cây bên đường, ngọn cỏ, hoặc là những cây đại thủ thì tát cả đều rất mạnh mẽ vươn lơn.

Xét thôi mối quan hệ ngũ hành sinh khắc ta sẽ có

  • Mộc sinh Hỏa : Nghĩa là gỗ cháy sinh ra lửa
  • Thủy sinh Mộc: Nghĩa là nước cho cây tươi tốt hơn.
  • Mộc khắc kim: Nghĩa là ộc hao kim lợi
  • Thổ khắc Mộc: Nghĩa là Mộc lợi thổ hao vì cây hút chất từ đất
  • Mộc tương sinh với Mộc
Mệnh Mộc hợp cây gì
Mệnh Mộc hợp cây gì

Dựa vào những nguyên lý đã nêu ở trên ta có thể nhận thấy mệnh Mộc hợp cây gì? Đó là những cây có màu thuộc mệnh Thủy như

  • Màu Đen
  • Màu Xanh đen
  • Màu Xanh nước biển
  • Màu Xanh da trời
  • Màu Xanh lam

Những loại cây cối có màu thuôc bản mệnh Mộc chính là những câu có màu xnh đặc trưng cây cối, ngoài ra thì những người thuộc mệnh Mộc có thể lựa chọn những loại cây có màu của mệnh Thổ bởi Thổ khắc Mộc nên sẽ làm cho Mộc trở nên an toàn và may mắn. Những màu sắc thuộc hành thổ như là Vàng, Đỏ, Hồng, Cam, Tím

Như vậy để có được một không gian xanh khi làm việc bạn không chỉ để ý tới việc lựa chọn cây đẹp mà còn phải chọn cây đúng hợp phong thuỷ. Bởi nếu bài trí cây không hợp phong thuỷ có khi sẽ hut hết sinh khí và cản trở may mắn, làm nhiều chuyện không may xảy ra.

Dưới đây gợi ý là một số cây bạn có thể tham khảo sử dụng

2. Những loại cây phù hợp với người mệnh Mộc

Cây kim ngân

Cây kim ngân sở hữu dáng vẻ nhỏ cho nên rất phù hợp để làm loại cây cảnh để bàn cho người mệnh Mộc. Lá cây có màu xanh mướt, mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc.

Cây ngũ gia bì xanh

Ngoài ý nghĩa phong thủy tốt cho người mệnh Mộc, đây là loại cây còn giúp xua đuổi côn trùng, mang lại không gian sống thoải mái, thư giãn.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn có tên gọi là loại cây phát tài là loại cây rất phù hợp cho người mệnh Mộc. Loại cây này có lá cây hình thoi, không ngừng vươn lên tượng trưng cho ý chí của người mệnh Mộc.

Xem thêm : Mệnh mộc sinh năm nào, những nạp âm của người thuộc mộc

Cây trường sinh

Loại cây này có ý nghĩa là mãi mãi trường tồn, khi bạn đặt 1 chậu cây trường sinh trong nhà sẽ giúp người mệnh Mộc nhiều may mắn, thịnh vượng và có nhiều lộc khí.

Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh sẽ giúp mang lại thật nhiều điều lành, sẽ giúp cho ngôi nhà có thêm nhiều vượng khí, ngoài ra cây còn có thể giúp lọc được khói bụi và ô nhiễm trong không khí.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là loại cây sẽ giúp loại bỏ khí hại trong phòng và còn có những lợi ích phong thủy tốt đẹp cho người mệnh Mộc.

Cây bàng Singapore

Loại cây này chính là biểu hiện cho sự chịu khó, trưởng thành, chín chắn như người mệnh Mộc nên rất thích hợp để làm cây cảnh trong nhà hay để bàn.

Cây trúc Nhật

Cây trúc Nhật là loại cây tượng trưng cho sự thanh cao, mạnh mẽ cùng hình ảnh luôn vươn lên mỗi ngày nên rất phù hợp cho người mệnh Mộc.

Cây đuôi công xanh

Cây này có ý nghĩa là mang tới nhiều may mắn, cát lợi và hạnh phúc, vui vẻ cho gia chủ đặc biệt đối với những người thuộc mệnh Mộc.

Cây phát tài

Từ cái tên của cây đã cho thấy được ý nghĩa giúp cuộc sống ấm no, thịnh vượng hơn. Với người thuộc mệnh Mộc khi trồng cây này trong nhà giúp cuộc sống no đủ, gặp thêm nhiều may mắn.

Cây ngân hậu

Là loại cây có lá màu xanh, có đốm màu trắng nhạt. Những người mệnh Mộc khi trồng cây này sẽ giúp mang tới những điều tốt lành, may mắn, bình an cho cả gia đình.

Cây tùng thơm

Cây tùng thơm có tác dụng giúp con đường sự nghiệp của người mệnh Mộc nhiều may mắn hơn, nhận được sự giúp đỡ của nhiều người giúp đỡ và ngày càng thăng tiến.

Cây trầu bà đế vương xanh

Đây là loại cây có khẳ năng lọc không khí, ô nhiễm từ môi trường. Trong phong thủy,loại cây này có thể giúp xua đuổi tà ma, loại bỏ chướng khí, giúp cuộc sống thoải mái hơn.

Xem thêm: Mệnh mộc hợp màu gì, nên tránh màu gì để luôn may mắn

Xem thêm: Mệnh mộc sinh năm nào, những nạp âm của người thuộc mộc

Trên đây là những loại cây thuộc mệnh Mộc, hợp với mệnh Mộc giúp mang lại bình an may mắn

Tin liên quan
Mệnh mộc sinh năm nào, những nạp âm của người thuộc mộc

Mệnh mộc sinh năm nào, những nạp âm của người thuộc mộc

Mệnh mộc sinh năm nào, những nạp âm của người thuộc mộc, người mệnh mộc có đặc điểm nổi bật gì trong tính cách hãy cũng tìm hiểu chi tiết

Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, những điều cần biết

Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, những điều cần biết

Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, những điều cần biết. Những yếu tố phong thủy luôn có nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của chính bản mệnh

Mệnh thủy sinh năm nào, tổng quan sự nghiệp cuộc đời mệnh Thủy

Mệnh thủy sinh năm nào, tổng quan sự nghiệp cuộc đời mệnh Thủy

Mệnh thủy sinh năm nào cũng là những yếu tố có ảnh hưởng tới hôn nhân và sự nghiệp của bản mệnh. Nắm được sẽ giúp đón lành tránh giữ

Mệnh Thủy hợp mệnh gì, kỵ mệnh nào, những tuổi hợp và khắc mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp mệnh gì, kỵ mệnh nào, những tuổi hợp và khắc mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp mệnh gì, kỵ mệnh nào, những tuổi hợp và khắc mệnh Thủy là tuổi nào. Tìm hiểu khái niệm tương sinh tương khắc

Mệnh thủy hợp xe màu gì, tư vấn chọn xe cho người mệnh Thủy

Mệnh thủy hợp xe màu gì, tư vấn chọn xe cho người mệnh Thủy

Mệnh thủy hợp xe màu gì, tư vấn chọn xe cho người mệnh Thủy. Những thông tin cần nắm được để chọn được màu xe mang may mắn tốt lành