Phong thủy cửa sổ, những thông tin cần ghi nhớ để rước tài lộc

View : 331

Phong thủy cửa sổ, tìm hiểu tất cả những thông tin cần ghi nhớ để đón rước tài lộc vào nhà. Với mỗi gia đình cửa sổ được coi là linh hồn đón sinh khí cho gia đình và là phần tất yếu nhằm tạo nên sự lịch lãm và phong cách kiến trúc cho ngôi nhà. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của xosolocphat.org

Khi quyết định xây một ngôi nhà mới, gia chủ luôn quan tâm viết làm sao căn nhà của mình phải đúng phong thủy, thiết kế sao để từng vị trí không gian phòng, những cánh cửa đều sẽ góp phần tạo cho gia chủ sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Vậy theo phong thủy cửa sổ trong gia đình cần được đáp ứng những điều gì ?

1. Phong thủy cửa sổ yêu cầu kích thước chuẩn ra sao

Không gian trong một căn phòng theo phong thủy giống như đường khí quản nên cần được lưu thông một cách cân bằng giữa từng phòng trong nhà, từ cửa chính tới cửa phòng ngủ, phòng khách, hay nhà bếp. Luồng khí cân lưu chuyển dễ dàng.

Cửa chính đóng vai trò quan trọng thì cửa sổ cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nên kích thước cửa sổ trong phong thủy cần phải tương quan với cửa chính cũng như với diện tích của căn phòng.

Phong thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy Nhật Bản thì kích thước cửa sổ theo phong thủy tiêu chuẩn được lựa chọn tương ứng theo diện tích từng gian phòng cụ thế. Thường với nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn quốc, Trung Quốc lựa chọn theo tỉ lệ 1:6, các nước Đông Nam Á là 1:7 là các nước Nam Á là 1:8.

Ngoài ra kích thước cũng phụ thuộc vào số lượng cửa trong phòng và số cánh trên mỗi cửa. Thường thì phòng có diện tích nhỏ hơn 15 m2 bố trí 1 cửa, mở 2 cánh, đối với không gian phòng có diện tích lớn hơn 15m2 thì có thể bố trí loại cửa mở được 3-4 cánh, hoặc 2 cánh tùy theo nhu cầu sinh hoạt hàng ngày

Lưu ý về số cánh quy định với phong thủy cửa sổ như sau :

  • Loại cửa 2 cánh gọi là nghênh phúc “Trường thọ”
  • Loại 3 cánh gọi là “tam dương khai thái”
  • Loại cửa 4 cánh gọi là “Tứ Quý”,

Thường trong nhà không thiết kế cửa sổ một cánh nếu có thường là thuộc khu vực tầng trệt, nhà kho hoặc những nơi không quan trọng về mặt phong thủy.

Xét về độ cao thì quy định mép bên dưới cửa phải cao hơn so với nền từ 83cm trở lên, tuy nhiên không quá 2,2m. Khu vực mép dưới cửa sổ cao quá 2,2m thường không có tác dụng tốt trong phong thủy hay gọi là  Nhà bị “Thiên trảm sát”.

Mép dưới cửa sổ thấp hơn 83cm thường dễ khiến phòng bị thoát âm, không khí không thuận ảnh hưởng không tốt, các bệnh liên quan tới hô hấp, da khô nứt nẻ về mùa đông. Vận khí gia trạch bất thường, không tích trữ được tiền bạc.

2. Những điều cấm kỵ trong phong thủy cửa sổ

Cửa sổ cần tránh đặt ở nơi tài vị

Trong nhà hướng quan trọng nhất trong phong thủy phòng khách là hướng tài vị vì có liên quan tới sự hưng suy về tài vận và sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình. Bởi thế bố cục và bài trí của tài vị tuyệt đối không được bỏ qua.  những vận khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị “chảy đi”.

Cửa sổ tránh làm lưới bảo vệ quá dày

Nhiều gia đình làm lưới bảo vệ cho ngôi nhà nhưng cần chú ý không nên làm lưới quá dày sẽ gây bất lợi cho ngồi nhà cả về thẩm mỹ cũng như tầm nhìn, ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy.

Xem thêm : Nguyên tắc cần tuân thủ trong phong thủy cửa chính

Tránh làm cửa cản sáng

Rèm cửa sổ theo phong thủy không nên treo rèm quá dày hoặc không nên đóng cửa số kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng vì nó dễ khiến người sống trong nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ.

Nếu kê bàn làm việc theo kiểu này thì người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió cũng như ánh sáng, như vậy theo phong thủy phòng ngủ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này dễ bị suy vị.

Phong thủy cửa sổ tránh mở vào trong

Theo các chuyên gia cửa sổ tránh mở vào trong thường gây bất lợi cho đường công danh, sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Xem thêm: Tựa sơn hướng thủy là gì, vì sao được coi là thế tốt trong phong thuỷ

Xem thêm: Đường đâm vào nhà là gì? Cách hóa giải nhà bị đường đâm

Trên đây là những thông tin liên quan tới phong thủy cửa sổ và những điều cần lưu ý về kích thước cũng như hướng cửa hay những điều kiêng kỵ. Chúc bạn luôn bình an trong cuộc sống.

Tin liên quan
Những kiêng kỵ trong phong thủy cửa phòng ngủ nhất định phải nhớ

Những kiêng kỵ trong phong thủy cửa phòng ngủ nhất định phải nhớ

Những kiêng kỵ trong phong thủy cửa phòng ngủ nhất định phải nhớ nếu muốn gia đình thuận hòa, sức khỏe dồi dào và gia đình hạnh phúc

Nguyên tắc cần tuân thủ trong phong thủy cửa chính

Nguyên tắc cần tuân thủ trong phong thủy cửa chính

Phong thủy cửa chính những nguyên tắc cần tuân thủ để mang tài lộc, bình an, may mắn vào nhà. Cửa nên mở theo hướng nào, kích thước ra sao

Những tác cụng cực tốt của gương phong thủy, dùng đúng tăng vận khí

Những tác cụng cực tốt của gương phong thủy, dùng đúng tăng vận khí

9 tác cụng cực tốt của gương phong thủy, nếu sử dụng đúng cách sẽ có tác dụng tạo năng lượng, khuếch đại hay dẫn dụ năng lượng.

Phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần nhớ

Phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần nhớ

Phong thủy nhà bếp cần tuân theo những nguyên tắc gì để xứng danh là nơi giữ lửa, là nơi sum họp gia đình cùng nhau quây quần ăn cơm

Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò như thế nào trong đời sống

Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò như thế nào trong đời sống

Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò như thế nào trong đời sống của mỗi gia đình. Phòng ngủ là không gian kín đáo là nơi bắt nguồn của hạnh phúc