Hướng dẫn cách tính bậc tam cấp theo phong thủy chuẩn nhất

View : 190

Bậc tâm cấp là gì? Cách tính bậc tam cấp như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quân tâm của bạn đọc trên các diễn đàn phong thủy hiện nay. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosolocphat.org.

Bậc tam cấp là gì?

Bậc tam cấp là một thiết kế cơ bản trong các công trình nhà ở hoặc đền, chùa…. Tam cấp được hiểu lmột cách đơn giản là việc tính toán theo 3 cấp bậc Thiên – Địa – Nhân. Trong các công trình xây dựng ngày xưa ông bà thường sử dụng bậc tam cấp để phân chia không gian sống trong nhà, ngoài sân và nó cũng giúp thuận tiện hơn trong việc thực hiện đi lại lên xuống một cách hiệu quả nhất. Còn với những công trình có số lượng bậc thang hơn 3 thì sẽ áp dụng tính dựa trên quy tắc. Thiên – Địa – Nhân.

Trong phong thủy vẫn có nhiều người nhầm lẫn cách tính theo quy luật  “sinh – lão – bệnh – tử”, đây là một  hiểu lầm vô cùng nghiêm trọng. Cách tính bậc tam cấp về cơ bản chỉ áp dụng tính cho khu vực nối nền sân với nhà ở, không tính cho cầu thang. Về cơ bản thì cách tính sinh- lão- bệnh-tử thì sẽ áp dụng công thức tính bậc cầu thang một cách hiệu quả nhất.

Cách tính bậc tam cấp chuẩn phong thủy

Cách tính bậc tam cấp chuẩn phong thủy

Cách tính bậc tam cấp chuẩn phong thủy

Cách tính bậc tam cấp khá cơ bản bản: làm một tam cấp, rồi mang tam cấp rồi đặt bậc tâm cấp vào sân sẽ có những trường hợp xảy ra như sua:

– Trường hợp 1: tam cấp bây giờ về cơ bản chỉ còn là nhị cấp vì cấp 1 bây h được tính là nền sân.

– Trường hợp 2:đặt nhà và bậc 3 cấp ngang nhau (tạo thành một mặt phẳng), như vậy tam cấp về cơ bàn nhìn

Như vậy, từ những phân tích ở trên thì chỉ có 3 bậc của tam cấp là phải đặt tam cấp 1 về cơ bản cao hơn sân nhà và tam cấp 3 thấp hơn phần sân nhà của mình.

Vậy, là tam cấp nếu như khi nối liền nó với sân nhà nhà sẽ có được 5 bậc. (tính cả bậc trước thềm nhà và bậc dưới sân).

Cách tính “sinh, lão, bệnh, tử” cho bậc tam cấp

Việc áp dụng công thức sinh lão bệnh tử  vào trong “tam cấp” đang là chủ đề được rất nhiều người thắc mắc. Rất nhiều người khi áp dụng cách tính này thường khá lúng túng nhưng khi chúng ta xác định được sinh đặt ở đâu thì mọi việc sẽ diễn ra dễ dàng hơn..

Có nhiều người  người cho rằng việc tính “sinh” vào “tam cấp 1”, tức là cấp đầu tiên của tam cấp, từ đó chúng ta sẽ có cấp 2 là “lão”và tam cấp 3 là “bệnh”, nhà là “tử”; đồng thời nếu như ngược lại thì sân sẽ là tử.

Tuy nhiên sân nhà là nơi đi lại do đó nó không thể là cửa tử được. Chính xác, sân phải là “sinh” mới chuẩn xác và nếu sân nhà là sinh thì mọi việc tính toán sẽ trở lên từ sân = bậc 1 = sinh, ta có tiếp tam cấp 1 = bậc 2 = “lão”, tam cấp 2 = bậc 3 = “bệnh”, tam cấp 3 = bậc 4 = “tử”, và nhà = bậc 5 = “sinh”… theo cách tính này thì sân và nhà ở đều ở cửa sinh vô cùng tốt trong phong thủy.

Xem thêm: Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1984

Xem thêm: Treo gì trước cửa nhà để trừ tà ma hữu hiệu nhất

Xem thêm: Phản Quang Sát là gì, lý giải lý do nhà ở phải tránh phản quang sát

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tính bậc tam cấp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan
Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1984

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1984

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1984 như thế nào? Cùng xem tuổi làm nhà cho gia chủ Giáp Tý 1984 chi tiết qua bài sau.

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1985 năm 2023

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1985 năm 2023

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1985 năm 2023 như thế nào? Cùng tìm hiểu Gia chủ Ất Sửu có nên xây nhà năm 2023 không qua bài sau.

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1983 chuẩn nhất

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1983 chuẩn nhất

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1983 chuẩn nhất như thế nào? Cùng xem cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Quý Hợi qua bài sau.

Mượn tuổi làm nhà có tốt không? Thủ tục mượn tuổi xây nhà

Mượn tuổi làm nhà có tốt không? Thủ tục mượn tuổi xây nhà

Mượn tuổi làm nhà có tốt không? Cùng tìm hiểu cách mượn tuổi làm nhà và các thủ tục phong thủy liên quan trong bài viết sau.

Tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng bao nhiêu là tốt nhất?

Tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng bao nhiêu là tốt nhất?

Tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng bao nhiêu là tốt nhất? Cùng tìm hiểu cách tính số bậc thang nhà 2 tầng chuẩn phong thủy qua bài sau.