Mượn tuổi làm nhà có tốt không? Thủ tục mượn tuổi xây nhà

View : 380

Mượn tuổi làm nhà có tốt không? Đang là một chủ đề phong thủy có xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2023. Vậy thủ tục mượn tuổi xây nhà được thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosolocphat.org.

Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Mượn tuổi làm nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng khi xây nhà, góp phần mang lại may mắn và hạn chế được những điều xui xẻo cho gia chủ.

Ngoài ra theo phân tích của các chuyên gia phong thủy thì việc mượn tuổi làm nhà để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy đến với bản thân và gia đình. Theo đó, người được mượn tuổi làm nhà sẽ phải chịu trách nhiệm trước Thổ công và Thổ địa thuộc mảnh đất để xây dựng ngôi nhà mới.

Thông thường, trường hợp xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn mới thì việc mượn tuổi mới có ý nghĩa, còn việc sửa chữa, tân trang lại nhà cửa thì có thể đợi năm hợp tuổi để thực hiện cũng được không cần thực hiện thủ tục mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Người cho mượn tuổi làm nhà có gặp xủi xẻo?

Việc mượn tuổi làm nhà về cơ bản sẽ không ảnh hưởng đến lợi ích của hai bên, điều này đơn giản chỉ là một biện pháp giáp an tâm cho gia chủ và có thể tránh gặp phải những vận hạn. Ngoài ra, khi cho mượn tuổi trong năm hạn thì gia đình gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn và cơ hội đột phá đem lại cho gia đình của mình.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi làm nhà

Đầu tiên, người dược mượn tuổi và gia chủ sẽ  làm một tờ giấy mượn làm nhà tượng trưng để dâng lên thần linh. Sau đó trong các ngày quan trọng như động thổ, cất nóc, đào móng, đổ mái thì người cho mượn tuổi sẽ đóng vai trò là chủ nhà để khấn vái trước thần linh.

Đối với lễ động thổ thì 5-7 ngày sau, người cho mượn tuổi sẽ thực hiện quốc 5 đến 7 cái để lấy hướng đẹp làm nhà.

Trong khi làm lễ, gia chủ nên tránh mặt đợi đến lúc nhà hoàn thiện trong lễ nhập trạch mới thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhà ở về mặt tâm linh.

Khi làm lễ mượn tuổi chúng ta cần thực hiện các thủ tục như sau:

Những đồ cúng trong mâm lễ cúng động thổ cần có là: Mâm ngũ quả, nhang đèn, hoa tươi, xôi, 1 con tôm luộc, 1 miếng thịt luộc, 1 trứng vịt luộc, giấy vàng mã, 3 miếng trầu cau, 3 hũ nhỏ (muối, gạo, nước), đĩa muối, gạo.

Sau khi làm lễ xong thì người được mượn tuổi sẽ đóng vai trò gia chủ sẽ đốt vàng bạc và rải đĩa gạo muối ra, tiến hành động thổ. Đồng thời, mang 3 hũ gạo, muối, nước đến cúng Táo quân.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà có tốt không khi nhập trạch chuộc nhà

Bước 1: Người vợ cầm gương sẽ là đầu tiên bước vào nhà. Tiếp theo, gia chủ cầm bát nhang của tổ tiên vào tiếp theo còn các con hoặc người thân sẽ cầm bếp lửa đang cháy, gạo, chăn nệm đi cùng. Trong trường hợp nếu nhà không có đàn ông thì người vợ sẽ cầm bát nhang của tổ tiên và các con tương tự, cầm theo chăn nệm, gạo,… theo sau.

Bước 2: Đến giờ hoàng đạo thì gia chủ sẽ mang trang sức và tiền bạc cất vào tủ.

Bước 3: Lần lượt chuyển đồ vào nhà sau đó tiền hành dâng hương.

Bước 4: Cuối cùng sau khi đã mang hết đồ vào nhà thì sẽ tiến hành sắp xếp gọn gàng. Lưu ý, phụ nữ mang thai hay những người tuổi Dần thì không nên giúp gia chủ dọn dẹp nhà cửa.

Trong khi làm lễ thì người được mượn tuổi vẫn đóng vai trò gia chủ làm lễ dâng hương nhập trạch như bình thường. Cuối cùng, gia chủ và người cho mượn tuổi sẽ làm giấy bán nhà với giá cao để trình lên thần linh sẽ hoàn thành xong thủ tục mượn tuổi làm nhà.

Xem thêm: Có nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ hay không?

Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1985 năm 2023

Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1983 chuẩn nhất

Trên đây là một số thông tin chia sẻ mượn tuổi làm nhà có tốt không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan
Tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng bao nhiêu là tốt nhất?

Tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng bao nhiêu là tốt nhất?

Tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng bao nhiêu là tốt nhất? Cùng tìm hiểu cách tính số bậc thang nhà 2 tầng chuẩn phong thủy qua bài sau.

Đường đâm vào nhà là gì? Cách hóa giải nhà bị đường đâm

Đường đâm vào nhà là gì? Cách hóa giải nhà bị đường đâm

Đường đâm vào nhà là gì? Đây là một thế nhà tốt hay xấu trong phong thủy? Cùng tìm cách hóa giải thế nhà thương sát qua bài sau.

Có nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ hay không?

Có nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ hay không?

Gương đối diện cửa phòng ngủ có tốt trong phong thủy hay không? Cùng tìm hiểu cách lắp đặt gương trong phòng ngủ qua bài sau.

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào? Cùng tìm hiểu cách đặt hướng bếp phù hợp với hướng nhà Tây Nam đem lại tài lộc qua bài sau.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào tốt, hút nhiều tài lộc?

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào tốt, hút nhiều tài lộc?

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào tốt? Cùng tìm hiểu quy tắc đặt hướng bếp phù hợp với nhà hướng Tây Bắc qua bài phân tích sau.