Có nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ hay không?

View : 222

Sắp xếp gương đối diện cửa phòng ngủ có tốt trong phong thủy hay không? Cùng giải đáp những thắc lắc liên quan đến vấn đề phong thủy phòng ngủ này trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosolocphat.org nhé!

Có nên đặt gương gương đối diện cửa phòng ngủ không?

Gương đối diện cửa phòng ngủ được xem là một vị trí xấyđ đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi việc đặt gương đối diện với cửa phỏng ngử sẽ phản chiếu những hình ảnh riêng tư ra bên ngoài gây đến nhiều thị phi không may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phong thủy, vị trí này cũng khiến cho tình hình sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Gương có khả năng thực hiện phản chiếu khi nó được đối diện với phòng ngủ sẽ đẩy dòng khí tốt và tài vận ngược ra ngoài phỏng ngủ. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình vì thế cũng sẽ gặp phải nhiều vướng mắc, tranh cãi sẽ xảy ra nhiều hơn.

Có nên đặt gương gương đối diện cửa phòng ngủ không?

Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Sau khi tìm hiểu có nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ hay không thì chúng ta cùng phân tích những vị trí tốt để đặt gương như sau:

Đặt gương đối diện hoặc bên hông cửa sổ trong phòng ngủ

Cửa sổ là nơi đón ánh sáng, mang lại dương khí cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Do vậy, khi đặt gương gần với vị trí cửa sổ sẽ giúp cho phòng ngủ nhận được nhiều dương khí hơn và khung cảnh thiên nhiên chiếu rọi trong gian phòng sẽ giúp cho phòng ngủ trở nên thoáng đãng và mát mẻ hơn.

Đặc biệt gương còn giúp hỗ trợ lưu chuyển năng lượng và các dòng khí một cách dễ dàng. Thay vì đặt gương đối diện cửa phòng ngủ thì bạn nên ưu tiên để gương đối diện với cửa sổ nhé!

Đặt gương ở khu vực thiếu sáng

Bố trí gương soi ở những vị trí tối sẽ giúp gia tăng ánh sáng đồng thời nó có tác dụng loại bỏ những khí xấu trong nhà. Đây là vị trí rất tốt để bạn có thể cân nhắc thực hiện treo gương một cách tốt hơn.

Dùng rèm che gương khi không sử dụng

Đối với những phòng ngủ quá nhỏ không còn nhiều vị trí treo gương thích hợp thì bạn có thể đánh giá và lựa chọn thì bạn có thể sử dụng vải để phủ lên gương khi không sử dụng.  Cách làm này vừa đáp ứng công năng phù hợp với nội thất vừa có thể tránh khỏi được những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Những sai lầm khi đặt đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc

Việc đặt gương theo vị trí này sẽ khiến cho việc học tập không được tập trung ảnh hưởng đến công việc sau này. Theo phong thủy, nếu đặt gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc  thì sẽ làm giảm hiệu quả học tập và làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh sự nghiệp. Do đó bạn cần phải hết sức cân nhắc đặt gương ở vị trí này.

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Đây cũng là một trong những vị trí vô cùng kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm của vợ chồng, khiến gia đình lục đục không được hạnh phúc như ý.

Treo hai chiếc gương đối diện với nhau

Khi đặt hai chiếc gương ở vị trí đối diện nhau sẽ khiến cho gia chủ bị phân tâm không udược tập trung trong công việc. Rất nhiều người sẽ cảm thấy dù đang ở một mình nhưng cũng không thể làm việc hiệu quả và tập trung tinh thần tối đa. Do đó chúng ta cần phải hết sức cân nhắc về vấn đề này nhé!

Xem thêm: Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc?

Xem thêm: Phản Quang Sát là gì, lý giải lý do nhà ở phải tránh phản quang sát

Xem thêm: Đường đâm vào nhà là gì? Cách hóa giải nhà bị đường đâm

Trên đây là  một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu đặt gương đối diện cửa phòng ngủ tốt hay không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan
Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào? Cùng tìm hiểu cách đặt hướng bếp phù hợp với hướng nhà Tây Nam đem lại tài lộc qua bài sau.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào tốt, hút nhiều tài lộc?

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào tốt, hút nhiều tài lộc?

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào tốt? Cùng tìm hiểu quy tắc đặt hướng bếp phù hợp với nhà hướng Tây Bắc qua bài phân tích sau.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào tốt, hợp phong thủy?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào tốt, hợp phong thủy?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào tốt, hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu cách đặt bếp theo nhà hướng Đông Nam chi tiết qua bài sau.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hút nhiều tài lộc?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hút nhiều tài lộc?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hút nhiều tài lộc? Cùng tìm hiểu cách đặt bếp theo nhà hướng Đông Bắc chuẩn phong thủy qua bài sau.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt theo phong thủy?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt theo phong thủy?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt trong phong thủy. Cùng tìm hiểu cách bố trí nhà bếp phù hợp với nhà hướng Đông qua bài sau.