Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hút nhiều tài lộc?

View : 381

Trong phong thủy nhà ở thì việc lựa chọn hướng bếp vô ùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Vậy nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào nhiều tài lộc? Để biết thêm chi tiết về chủ đề phong thủy này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosolocphat.org.

Tầm quan trọng của việc đặt bếp đúng phong thủy

Trước khi tìm hiểu nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào tốt, gia chủ cần hiểu được tính chất quan trọng khi lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy. Nếu cửa chính được xem như miệng của ngôi nhà, nơi đón trường khí vào không gian sống; phòng ngủ là nơi hấp thụ những nguồn năng lượng tốt, vậy phòng bếp chính là nơi thiêu rụi những nguồn năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà.

Bếp còn được biết đến là một nơi“giữ lửa”, hơi ấm cho ngôi nhà, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp cho gia chủ có được công việc thuận lợi và sức khỏe dồi dào. Ngược lại, bếp nếu không được đặt đúng vị trí sẽ khiến cho ngôi nhà không gặp được may mắn và thuận lợi như mong muốn. Vậy nhà hướng Đông Bắc bếp hướng nào tốt?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Dù là xem hướng nhà hay hướng bếp thì điều quan trọng nhất vẫn là chọn hướng hợp tuổi cũng như hợp mệnh với gia chủ. Các căn nhà hướng Đông Bắc thuộc Đông Tứ Trạch chính là những hướng tốt đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Cụ thể những hướng bếp gia chủ có thể chọn là hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam. Trong các hướng này thì nên đặt bếp theo hướng Đông Nam là tốt nhất. Do đó, Đông Nam sẽ là một hướng thích hợp cho hướng nhà Đông Bắc.

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng nên cân nhắc những hướng bếp xấu tuyệt đối cần tránh như hướng: hướng Nam, hướng Tây và hướng Tây Nam. Đây là các hướng đại kỵ không nên áp dụng cho những căn nhà hướng đông bắc. Nếu chẳng may đặt bếp theo hướng này thì gia chủ sẽ bị tài lộc tiêu tán, cuộc sống gia đình sẽ gặp phải nhiều sóng gió khiến gia đình lục đục không yên.

Những lưu ý khi nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào

Kiêng không đặt bếp trên rãnh nước, kênh mương

Trong ngũ hành thì bếp thuộc hành Hỏa nên rất kị với hành Thủy. Hỏa và Thủy có sự tương khắc với nhau không thể dung hòa nên sẽ khiến gia đình lục đục thường xuyên xảy ra tranh cãi. Do đó, khi thiết kế bếp, gia chủ nên chú ý không để bêp trên rãnh nước hoặc kênh mương.

Không đặt bếp ở nơi có gió mạnh hoặc gần với cửa chính

Theo khoa học phong thủy, bếp phải được bố trí ở những nơi tránh gió lớn sẽ giúp mang lại vận khí tốt cho gia đình. Vị trí bếp nếu nhìn thẳng ra cửa chính sẽ phạm phải đại kỵ trong nhà ở. Đây được cho là nguyên nhân lớn gây ảnh hưởng đến tài vận của các thành viên trong gia đình nên gia chủ cần phải hết sức lưu ý.

Tránh đặt xà ngang phía trên bếp nấu

Tuyệt đối không nên đặt bếp phái dưới xà ngang vì sẽ gây áp lực cho gia đình. Điều này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình gặp nhiều vấn đề ốm đau, tài vận cũng không được hanh thông. Ngoài phòng bếp, theo phong thủy phương Đông, gia chủ cũng nên tránh để xà ngang trên phòng ngủ hay phòng khách.

Không đặt bếp hướng thẳng vào cửa phòng vệ sinh

Đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh được xem là tối kỵ trong phong thủy nhà ở kể cả khi đặt đối diện, gần kề hay phía dưới nhà vệ sinh đều rất xấu. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí nên khi đặt đối diện phòng bếp sẽ gây ra những xung đột trong vấn đề gia đạo và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt theo phong thủy?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào tốt, hợp phong thủy?

Xem thêm: Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc?

Xem thêm: Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào mang tài lộc cho gia chủ?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan
Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt theo phong thủy?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt theo phong thủy?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt trong phong thủy. Cùng tìm hiểu cách bố trí nhà bếp phù hợp với nhà hướng Đông qua bài sau.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào mang tài lộc cho gia chủ?

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào mang tài lộc cho gia chủ?

Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào? Cùng tìm hiểu cách đặt hướng bếp khi nhà hướng Tây hợp phong thủy và đem lại nhiều tài tộc qua bài sau.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu cách đặt bếp hợp phong thủy theo nhà hướng Bắc chi tiết qua bài sau.

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào tốt chuẩn phong thủy? Cùng tìm hiểu cách bố trí phòng bếp khi nhà hướng Nam chi tiết trong bài sau.

Mệnh mộc ngủ quay đầu hướng nào giúp gia tăng tài lộc?

Mệnh mộc ngủ quay đầu hướng nào giúp gia tăng tài lộc?

Mệnh mộc ngủ quay đầu hướng nào giúp gia tăng tài lộc? Cùng tìm hiểu cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc chi tiết qua bài sau.