Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

View : 321

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? đang là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang nghiên cứu phong thủy nhà ở trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosolocphat.org.

Ý nghĩa của việc đặt bếp đúng phong thủy

Bên cạnh hướng nhà ở thì hướng bếp cũng rất quan trọng trong phong thủy. Theo đó thì bếp phải được đặt đúng hướng và phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Vậy chọn hướng chuẩn phong thủy có ý nghĩa gì?

Nếu như hướng bếp và hướng nhà kết hợp lại có sự hài hòa với tuổi và mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Bếp là nơi giữ lửa ấm cho gia đình, nếu đặt bếp đúng hướng sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn.

Căn bếp nếu như bố trí đúng phong thủy sẽ giúp cho trường khí được lưu thông xung quanh căn nhà. Từ đó giúp các thành viên trong gia đình thuận lợi trong mọi việc và có được cơ hội phát triển may mắn bất ngờ.

Ngoài ra thì bếp là nơi cung cấp nguồn thức ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình nên nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu đặt bếp đúng hướng thoáng mát sẽ giúp đảm bảo giúp cho thức ăn có được nguồn dinh dưỡng tốt hơn.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Để có được đáp án chính xác nhất khi nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy với gia chủ thì chúng ta cần phải căn cứ và tuổi và mệnh của nam gia chủ và tính ra hướng trạch cùng các yếu tố kiến trúc trong nhà ở để tìm ra hướng bếp phù hợp nhất.

Thường khi đặt bếp người ta sẽ căn cứ vào hướng nhà để tính toán một cách cụ thể. Tuy nhiên bạn cần xác định được sự khác biệt Tây bắc hoặc Đông Bắc. Bởi với mỗi hướng nhà khác nhau thì việc lựa chọn hướng bếp cũng có sự khác biệt nhất định.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Căn cứ theo những tài liệu phong thủy thì nếu như nhà hướng Đông Bắc thì gia chủ nên ưu tiên đặt hướng bếp theo hướng Đông Nam. Bởi đây là hướng đại cát giúp cho gia chủ cùng với những thành viên trong gia đình sẽ gặp được nhiều tài lộc và những điều tốt lành.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

Đối với hướng nhà này thì bạn có thể đặt hướng bếp theo các hướng tùy ý nhưng lưu ý tuyệt đối không được đặt theo hướng Tây bắc. Bởi vì nếu đặt hướng bếp theo hướng Tây Bắc sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.

Vậy nhà hướng Chính Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng bắc được xem là một hướng tốt theo niên mệnh thì hướng này thuộc Đông tứ trạch. Chính vì vậy nên đặt bếp ở những nơi như “tọa hung hướng cát” như: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Những điều cần tránh khi chọn hướng đặt bếp

Sau khi tìm hiểu hướng bếp phù hợp cho nhà hướng Bắc, chúng ta cùng lưu ý một số điều cần tránh khi chọn hướng bếp cơ bản như sau:

  • Không đặt bếp sát với giường ngủ. Vì bếp mang tính hỏa mạnh nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.
  • Tránh để bếp ở phía sau có khoảng trống sẽ đem đến những điều đại kỵ trong phong thủy.
  • Kiêng đặt bếp ngay ở phía trên đường ống nước, rãnh, mương, giếng. Bởi bếp theo phân tích thuộc mệnh hỏa, những thứ này và hành thủy sẽ có sự đối lập với nhau.
  • Không đặt bếp ở những vị trí có nắng chiếu rọi trực tiếp. Vì sẽ dễ gây hại cho chất lượng thức ăn trong gia đình.
  • Không để bếp đối diện với với cửa chính vì sẽ khiến cho trường khí bị xao động không thể tích tụ được.

Xem thêm: Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Xem thêm: Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Xem thêm: Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào tốt, hút nhiều tài lộc?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan
Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào tốt chuẩn phong thủy? Cùng tìm hiểu cách bố trí phòng bếp khi nhà hướng Nam chi tiết trong bài sau.

Mệnh mộc ngủ quay đầu hướng nào giúp gia tăng tài lộc?

Mệnh mộc ngủ quay đầu hướng nào giúp gia tăng tài lộc?

Mệnh mộc ngủ quay đầu hướng nào giúp gia tăng tài lộc? Cùng tìm hiểu cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc chi tiết qua bài sau.

Người mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào hợp phong thủy?

Người mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào hợp phong thủy?

Mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào tốt? Cách chọn hướng kê giường cho người mệnh Thủy như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài sau.

Mệnh kim ngủ quay đầu hướng nào tốt trong phong thủy?

Mệnh kim ngủ quay đầu hướng nào tốt trong phong thủy?

Mệnh kim ngủ quay đầu hướng nào tốt trong phong thủy? Cùng tìm hiểu cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim chi tiết qua bài sau.

Mệnh thổ ngủ quay đầu hướng nào tốt trong phong thủy

Mệnh thổ ngủ quay đầu hướng nào tốt trong phong thủy

Người mệnh Thổ ngủ quay đầu hướng nào tốt nhất trong phong thủy? Cùng tìm hiểu hướng giường ngủ mệnh Thổ hợp phong thủy qua bài sau.