Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào tốt, hợp phong thủy?

View : 308

Khi xây dựng và thiết kế nhà cửa thì hướng bếp là một yếu tố quan trọng trong ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà. Vậy nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào tốt và hợp phong thủy của ngôi nhà? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosolocphat.org nhé

Cách xác định hướng bếp chuẩn phong thủy

Để trả lời cho câu hỏi nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào tốt thì bạn cần xác định hướng bếp chuẩn xác. Theo đó, hướng bếp được tính chính là hướng lưng của người nấu. Như vậy hiểu một cách đơn giản thì hướng bếp chính là hướng công tắc điều khiển với bếp gas, bếp điện.

Khi chọn hướng bếp nhiều người thắc mắc có nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà hay không? Câu trả lời là chúng ta không nên lựa chọn hướng bếp như vậy. Các chuyên gia nghiên cứu phong thủy đã đưa ra quy tắc bếp nên tọa hung hướng cát. Việc đặt hướng bếp cùng với hướng nhà sẽ khiến cho những điều may mắn bị thiêu rụi, gia chủ sẽ gặp phải nhiều tai ương bất ngờ ảnh hưởng đến tương lai.

Vì vậy, việc đặt chọn bếp phải được cân nhắc theo hướng nhà nhưng nó không được trùng với hướng nhà.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

The phân tích của các chuyên gia phong thủy thì nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng Nam hoặc hướng chính Tây. Nếu gia chủ đặt bếp theo hướng chính Tây sẽ mang đến nhiều điều thuận lợi cho gia chủ về sự may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt hướng bếp theo hướng Tây Bắc bởi sẽ mang đến nhiều tai họa, khiến việc làm ăn của gia chủ không được hanh thông như ý.

Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà, bạn cũng nên chú ý phong thủy của một số khu vực chức năng, các món đồ nội thất được sắp xếp trong phòng bếp. Không chỉ cần đảm bảo sự thuận tiện mà còn cần phải có sự cân bằng về yếu tố ngũ hành tốt nhất.

Những lưu ý khi bố trí bếp theo phong thủy

Sau khi tìm hiểu nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào tốt chúng ta cùng phân tích một số lưu ý khi đặt bếp như sau:

Chọn màu sắc cho căn bếp

Khi chọn màu sắc phòng bếp gia chủ nên lựa chọn những màu sắc hợp mệnh và hợp với tuổi của mình. Nếu người mệnh Kim thì nên chọn tủ bếp màu trắng còn người mệnh Thổ thì nên chọn bếp có màu nâu đất sẽ hợp mệnh với gia chủ hơn.

Ví dụ như người mệnh Kim thì nên ưu tiên chọn tủ có màu trắng; người mệnh Thổ nên chọn tông vàng hoặc nâu sẽ nâng cao được màu chủ đạo trong máy; người mệnh Thủy thì nên chọn màu đenhoặc đen kết hợp trắng sẽ không bị lỗi mốt; hay người mệnh Mộc thì nên chọn đồ nội thất có màu xanh sẽ tốt cho bản mệnh hơn.

Không nên đặt bếp trên rãnh nước hoặc kênh mương

Bếp thuộc hành Hỏa mêm đại kị đặt bếp trên hầm hút hoặc kênh mương mang mệnhThủy. Thủy – Hỏa vốn khắc nhau sẽ khiến gia đạo bị ảnh hưởng không có được sự dung hòa tốt đẹp trong cuộc sống. Vì vậy gia chủ nên kiêng kị đặt bếp theo các vị trí này nhé.

Kiêng đặt bếp dưới xà ngang

Theo phong thủy không nên thiết kế nhà bếp dưới xà ngang vì nó sẽ tạo nên cảm giác đè nén ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc và tương lai sau này. Điều này này sẽ gây bất lợi cho gia chr, các thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc phải các bệnh ốm đau và bệnh tật nhiều hơn.

Xem thêm:

Xem thêm: Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào tốt, hút nhiều tài lộc?

Xem thêm: Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt theo phong thủy?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào tốt? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hút nhiều tài lộc?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hút nhiều tài lộc?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hút nhiều tài lộc? Cùng tìm hiểu cách đặt bếp theo nhà hướng Đông Bắc chuẩn phong thủy qua bài sau.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt theo phong thủy?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt theo phong thủy?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt trong phong thủy. Cùng tìm hiểu cách bố trí nhà bếp phù hợp với nhà hướng Đông qua bài sau.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào mang tài lộc cho gia chủ?

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào mang tài lộc cho gia chủ?

Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào? Cùng tìm hiểu cách đặt hướng bếp khi nhà hướng Tây hợp phong thủy và đem lại nhiều tài tộc qua bài sau.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu cách đặt bếp hợp phong thủy theo nhà hướng Bắc chi tiết qua bài sau.

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào tốt chuẩn phong thủy? Cùng tìm hiểu cách bố trí phòng bếp khi nhà hướng Nam chi tiết trong bài sau.