Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt theo phong thủy?

View : 384

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt trong phong thủy. Khi bố trí nhà bếp nên lưu ý những điều gì? Để biết thêm chi tiết về chủ đề phong thủy này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosolocphat.org.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy?

Theo phân tích của các chuyên gia phong thủy thì hướng Đông cũng là hướng tốt. Nhưng nhà đã hướng Đông thì bếp không nên đặt ở vị trí hướng Đông. Bởi bếp không được đặt đối diện với cửa chính. Nếu bếp đối diện cửa chính sẽ gây ra những vấn đề không hay về gia đạo và công danh sự nghiệp không được phát triển như ý.

Ngoài ra nếu  nhà ở hướng Đông không nên đặt bếp ở hướng Tây. Bởi hướng tây thuộc hành Kim là Hỏa và Kim có sự tương khắc sẽ đem đến những điều không may mắn cho gia chủ. Thứ hai là bếp không nên đặt ngược hướng nhà như vậy sẽ đem đến những điều không may mắn về phong thủy.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào mới hút tài lộc, vượng sức khỏe

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào mới giữa được nhiều tài lộc và may mắn. Nhưng trong Đông, Tây, Nam, Bắc thì đây là hướng bếp phù hớp nhất cho gia chủ.

Theo phong thủy để chọn được hướn bếp phù hợp với hướng nhà Tây Nam thì nên chọn hướng theo mệnh và tuổi của gia chủ. Nhưng những hướng trạch đem lại nhiều may mắn cho gia chủ gồm có.: Đông Bắc, Nam, chính Nam, Tây.

Nhưng tốt nhất vẫn nên thực hiện đặt bếp theo hướng Tây. Nếu gia chủ nhà hướng Đông Nam mà đặt bếp theo hướng Tây thì gia đình chắc chắn sẽ gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc. Đặt hướng này gia chủ sẽ tránh được nhiều tai ương và những điều không may mắn đến với gia đình

Lưu ý rằng không nên chọn hướng Tây Bắc bởi vì nếu đặt bếp theo hướng này sẽ khiến gia chủ gặp phải họa hại. Chính vì vậy việc xem hướng nhà bếp sẽ giúp bạn có thể chọn được những hướng phù hợp được với mệnh và tuổi của gia chủ.

Khi đặt bếp, gia chủ nên lưu ý chọn những đồ vật bày biện bên trong nhà bếp. Bởi nếu hướng nhà không tốt thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách bố trí lại thiết kế nội thất nhà ở một cách phù hợp. Chỉ như vậy gia chủ mới được một cuộc sống an lành và gặp được nhiều may mắn.

Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Đối với những ngôi nhà hướng đông bắc thì có thể tham khảo các hướng bếp theo hướng: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Duy nhất có hướng Đông Nam được xem là hướng tốt nhất đem đến nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Hướng đông Nam được xem là một hướng trạch vô cùng lý tưởng cho gia chủ xây dựng nhà theo hướng Đông Bắc. Bởi đây là hướng sẽ giúp cho gia chủ có thể đón được nhiều tài lộc về nhà, hóa giải đi những vận xấu giúp gia đình có thể phát triển được sự nghiệp vô cùng thuận lợi và gặp được nhiều may mắn.

Bếp là nơi mang lại hỏa khí nên gia chủ cần tránh đặt bếp theo hướng Bắc. Bởi hướng này còn được gọi là hướng Thủy Vượng nên khi đặt bếp theo hướng này có thể làm tắt lửa của bếp. Do đó nếu đặt bếp theo hướng bắc sẽ khiến cho gia đạo lục đục gia đình gặp phải những chuyện không may mắn trong cuộc sống.

Trong Đông tứ trạch, gia chủ cũng nên kiêng kỵ đặt bếp theo hướng  Nam. Bởi hướng Nam sẽ khiến cho hỏa khí mạnh gây tai họa liên miên. Vì vậy đây là đại kỵ gia chủ nên lưu ý khi thiết kế nhà ở.

Những điều cần lưu ý khi đặt bếp ở nhà hướng Đông

Theo quan niệm dân gian thì khi đặt bếp cần phải tuân thủ theo quy tắc phong thủy “tọa hung, hướng cát”. Bởi chỉ đặt bếp theo hướng giữ mới có thể đốt cháy được những điều không may mắn và tai ương đến cho gia chủ. Chính vì vậy khi đặt bếp bạn  cần phải lưu ý một số đại kỵ trong phong thủy cơ bản như sau:

Điều đầu tiên, cần tránh đặt bếp ở nơi gió lớn có cửa ra vào. Bởi theo phong thủy thì bếp phải được đặt ở nơi tàn phong tụ khí mới có thể hút được khí lạnh. Và thực tế thì cũng đúng vậy, nếu bạn đặt bếp ở nơi nhiều gió sẽ khiến bếp đỏ hồng lâu dài tốn nhiều nhiên liệu ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Thứ hai, kiêng đặt bếp trên hầm phốt hoặc giếng bởi thì hỏa và thủy đại kỵ lẫn nhau. Nếu như gia chủ đặt bếp ở vị trí này thì chắc chắn gia đình sẽ vướng phải những rắc rối không mong muốn.

Cuối cùng, bếp không nên để dưới xà ngang vì nó sẽ gây cảm giác đè nén. Với người phương Đông, giường, ghế ngồi, bàn thờ…đều kiêng đặt bếp xuống dưới xà ngang cũng không phải là một ngoại lệ. Bởi nếu đặt bếp trên xà ngang thì gia đình dễ gặp phải những vấn đề ốm đau bệnh tật.

Xem thêm:

Xem thêm: Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hút nhiều tài lộc?

Xem thêm: Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Tin liên quan
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào mang tài lộc cho gia chủ?

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào mang tài lộc cho gia chủ?

Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào? Cùng tìm hiểu cách đặt hướng bếp khi nhà hướng Tây hợp phong thủy và đem lại nhiều tài tộc qua bài sau.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu cách đặt bếp hợp phong thủy theo nhà hướng Bắc chi tiết qua bài sau.

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đề đón tài lộc vào nhà?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào tốt chuẩn phong thủy? Cùng tìm hiểu cách bố trí phòng bếp khi nhà hướng Nam chi tiết trong bài sau.

Mệnh mộc ngủ quay đầu hướng nào giúp gia tăng tài lộc?

Mệnh mộc ngủ quay đầu hướng nào giúp gia tăng tài lộc?

Mệnh mộc ngủ quay đầu hướng nào giúp gia tăng tài lộc? Cùng tìm hiểu cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc chi tiết qua bài sau.

Người mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào hợp phong thủy?

Người mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào hợp phong thủy?

Mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào tốt? Cách chọn hướng kê giường cho người mệnh Thủy như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài sau.