Mệnh mộc hợp màu gì, nên tránh màu gì để luôn may mắn

View : 410

Mệnh mộc hợp màu gì, nên tránh màu gì để luôn may mắn. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy vừa giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái dễ chịu mà còn mang lại bình an may mắn. Cùng xosolocphat.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Những năm sinh thuộc mệnh Mộc

Khi nắm được những năm sinh thuộc mệnh Mộc bạn có thể lựa chọn được những màu sắc hay những món quà hợp mệnh giúp người nhận vừa vui vẻ vừa may mắn.

Những người sinh vào các năm sau đây thuộc mệnh Mộc

 • Sinh năm 1942 – 2002: Nhâm Ngọ
 • Sinh năm 1959 – 2019: Kỷ Hợi
 • Sinh năm 1988 – 1928: Mậu Thìn
 • Sinh năm 1943 – 2003: Quý Mùi
 • Sinh năm 1972 – 2032: Nhâm Tý
 • Sinh năm 1989 – 1929: Kỷ Tỵ
 • Sinh năm 1950 – 2010: Canh Dần
Mệnh Mộc hợp màu gì
Mệnh Mộc hợp màu gì
 • Sinh năm 1973 – 2033: Quý Sửu
 • Sinh năm 1951 – 2011: Tân Mão
 • Sinh năm 1980 – 2040: Canh Thân
 • Sinh năm 1958 – 2018: Mậu Tuất
 • Sinh năm 1981 – 2041: Tân Dậu

2. Mệnh Mộc hợp màu gì

Để tìm hiểu mệnh Mộc hợp màu gì chúng ta cần phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy.  Nghĩa là vì Thủy sinh Mộc cho nên mệnh Mộc sẽ hợp với các màu của hành Thủy. Những màu này gồm xanh da trời xanh nước biển, xanh lam và đen.

Cũng dựa theo quy luật tương sinh tương khắc này sẽ thấy rằng những màu này sẽ giúp cho gia chủ thuộc mệnh Mộc được tiếp thêm năng lượng tích cực, tăng tập trung trong công việc và học tập. Gam màu xanh da trời sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu,.. giúp hóa giải căn thẳn. Riêng màu đen là màu đặc trưng của mệnh Mộc, màu của sự bí ẩn, thể hiện uy quyền và sự dũng mãnh.

Mệnh mộc hợp màu xanh lá cây

Mệnh mộc hợp màu gì nhất ? Câu trả lời là màu xanh dương đây là gam màu hợp nhất với Mộc, mành xanh lá cây giúp bạn có sức khoẻ tốt, ít bện tật, giống như sự um tùm của cây cối với sắc xanh khoẻ mạnh. Đây là màu tươi mới, phát triển truyền đi những thông điệp hòa bình cho mọi người.

Mạng mộc hợp màu xanh dương

Đây là màu của nước biển và bầu trời, giúp liên tưởng tới một không gian rộng lớn và tự do nên là màu hợp với người mệnh Mộc. Ngoài ra nó còn là màu đại diện cho sự tự tin, trí tuệ khôn ngoan của con người rất đúng với tính cách của người mệnh Mộc.

Mệnh mộc hợp với màu đen

Đen khiến người ta liên tưởng tới sự bị ẩn, quyền lực vô cùng mạnh mẽ. nó hợp với mệnh Mộc. Đây cũng là màu hợp phong thuỷ mệnh Mộc giúp mang tới nhiều may mắn cho người thuộc mệnh này.

Xem thêm : Mệnh mộc mua xe màu gì, tránh mua màu gì để luôn may mắn

3. Người mệnh mộc khắc màu gì ?

Mệnh mộc khắc màu trắng

Từ quy tắc màu sắc tương khắc trong 5 mệnh ngũ hàng, dễ nhận thấy mệnh mộc khắc màu trắng. Những màu trắng ánh sáng hoặc là màu trắng ngà đều sẽ khắc mệnh mộc. Đều sẽ mang đến những điều kỵ, hoặc là những điều không may mắn cho mệnh mộc nếu dùng màu trắng

Mệnh mộc không hợp màu xám 

Màu xám chính là sự pha trộn của màu đen và trắng, tuy nhiên đây lại là màu sắc được liệt kê vào danh sắc màu khắc với mệnh mộc.

Mạng mộc kỵ màu nâu đất

Theo phong thủy thì mệnh mộc có sự khắc kỵ với màu nâu đất, thế nhưng nếu lỡ có những vật dụng màu này thì điều đơn giản là bạn chỉ cần phối cùng màu tương sinh hợp với bản mệnh khi đó thì sẽ được hóa giải.

Mệnh mộc không hợp màu đỏ 

Màu sắc này được xem là khắc kỵ so với mệnh mộc do nó thuộc cung hỏa khắc mộc.

Mệnh mộc khắc màu vàng 

Đặc trưng của màu vàng này chính là thể hiện được sự hạnh phúc, sự sáng tạo và lạc quan, tràn đầy sự ấm áp. Thế nhưng màu vàng lại là màu tương khắc với mệnh mộc, giống với màu nâu đất khi sử dụng.

Xem thêm: Mệnh mộc hợp cây gì, những loại cây mang lại tài lộc, may mắn

Xem thêm: Mệnh mộc sinh năm nào, những nạp âm của người thuộc mộc

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi mệnh mộc hợp màu gì, khắc màu gì. Rất hy vọng những thông tin trên đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích. Giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn luôn bình an.

Tin liên quan
Mệnh mộc mua xe màu gì, tránh mua màu gì để luôn may mắn

Mệnh mộc mua xe màu gì, tránh mua màu gì để luôn may mắn

Mệnh mộc mua xe màu gì, tránh mua màu gì để luôn may mắn. Nếu không may gặp phải chiếc xe không hợp màu thì nên hóa giải bằng cách nào

Mệnh Mộc hợp số nào, những con số mang may mắn cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp số nào, những con số mang may mắn cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp số nào, những con số mang may mắn cho mệnh Mộc. Theo thuyết ngũ hành Mộc chia ra làm Mộc chấn và Mộc tốn,

Mệnh mộc hợp cây gì, những loại cây mang lại tài lộc, may mắn

Mệnh mộc hợp cây gì, những loại cây mang lại tài lộc, may mắn

Mệnh mộc hợp cây gì, giới thiệu những loại cây mệnh mộc nên trưng để giúp mang tới cho bản mệnh sự bình an, may mắn, tài lộc

Mệnh mộc sinh năm nào, những nạp âm của người thuộc mộc

Mệnh mộc sinh năm nào, những nạp âm của người thuộc mộc

Mệnh mộc sinh năm nào, những nạp âm của người thuộc mộc, người mệnh mộc có đặc điểm nổi bật gì trong tính cách hãy cũng tìm hiểu chi tiết

Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, những điều cần biết

Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, những điều cần biết

Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, những điều cần biết. Những yếu tố phong thủy luôn có nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của chính bản mệnh