Mệnh Thổ khắc mệnh gì, những mệnh khắc cần ghi nhớ

View : 267

Mệnh Thổ khắc mệnh gì, những mệnh khắc cần ghi nhớ. Nắm được thông tin mệnh hợp khắc sẽ giúp bạn có được những điều chỉnh phù hợp hơn trong từng mối quan hệ. Cùng xosolocphat.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau

1. Mệnh Thổ khắc mệnh Mộc – Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Mệnh Thổ khắc mệnh gì? Theo quy luật tương khắc ngũ hành thì mệnh Thổ khắc mệnh Mộc. Trong phong thuỷ Mộc tức là Khí và chất mang đặc tính khúc trực, sinh phát hay thông thái gần với cây gỗ tự trong tự nhiên.

Thổ được xem là có khả năng bao dung, nâng đỡ, thu giữ và có độ dày nặng… Giữa Mộc và Thổ tồn tại mối quan hệ tương khắc. Mộc trên đất thường hút năng lượng đất bởi thế Thổ sẽ bị suy yếu bởi Mộc.

2. Mệnh Thổ có khắc với mệnh Thủy?

Nếu bạn thắc mắc mệnh Thổ khắc mệnh gì? Có khắc với mệnh Thủy không? Trong ngũ hành có thể thấy mệnh Thổ và mệnh Thủy là hai mệnh tương khắc nhau.

Mệnh Thổ khắc mệnh gì
Mệnh Thổ khắc mệnh gì

Nói một cách hình tượng dễ hiểu thì đất sẽ thấm hút hết nước và cũng có thể sẽ ngăn chặn dòng chảy của nước. Chính bởi vậy mà hai yếu tố này khó lòng mà hoà hợp được với nhau. Đặc biệt đây là mối quan hệ thể hiện cho sự đối khắc, và thường đại diện cho những điều không tốt, cho sự hao tổn, diệt vong, hơn nữa cũng thẻ hiện cho sự áp chế của ai đó.

3. Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Trái với tương khắc chính là mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành với ý nghĩa là sự nuôi dưỡng và giúp đỡ thúc đẩy lân xnhau, để có thể vận động không ngừng. Theo quy luật thì: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Cính bởi vậy mà những người mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Thổ, mệnh Hỏa, mệnh Kim.

Khi hai mệnh Thổ mà lại kết hợp với nhau sẽ thành ngọn núi vững chãi. Còn nếu hai người mệnh Thổ ơ rbeen nhau thì sẽ có khả năng hỗ trợ cho nhau trong công việc cũng như cuộc sống.

Mệnh Kim cũng được xem là do Thổ tạo ra. Kim loại được sinh ra từ lòng đất vì thế thổ chính là nơi bắt nguồn cho Kim phát triển.

Khi nhắc tới mệnh Hoả đây là mện sẽ thiêu rụi mọi thứ trở thành tro tàn, làm cho đất trở nên màu mỡ hơn, đất khi được lửa nung có thể biến thành diện mạo khác, trở nên cứng rắn và có thể đẹp đẽ như kim cương. Hỏa không chỉ là nuỗi dưỡng thổ mà còn có thể tôi dưỡng để Thổ phát triển theo hướng tốt hơn. Cho nên mệnh Hoả được xem là mệnh hợp với Thổ nhất.

Xem thêm : Mệnh Thổ hợp số nào, kỵ số nào, con số nào may mắn nhất

4. Thông tin về người mệnh Thổ

Những tuổi năm sinh dưới đây sẽ là những tuổi thuộc mệnh Thổ

 • Sinh năm Mậu Dần : 1938 – 1998
 • Sinh năm Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Sinh năm Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Sinh năm Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Sinh năm Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Sinh năm Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Sinh năm Bính Tuất:  1946 – 2006
 • Sinh năm Kỷ Dậu:1969, 2029
 • Sinh năm Đinh Hợi :1947 – 2007
 • Sinh năm Bính Thìn : 1976 – 2036
 • Sinh năm Canh Tý: 1960 – 2020
 • Sinh năm Đinh Tỵ: 1977 –  2037

Về cơ bản mệnh Thổ rất bao dung, dễ tha thứ và là người đáng tin cậy, họ luôn trung thành và rất dễ được người khác yêu mến bởi luôn giữ chữ tín.

Mệnh Thổ luôn biết rõ về lợi thế của mình và cũng biết cách để phát huy được đièu đó. Họ khá trầm, bình tĩnh và luôn cẩn trọng khi làm việc và họ là người có khả năng để tổ chức tốt. Ngoài ra họ cũng có nhược điểm là thiếu quyết đoán, không dám nghĩ xa nên việc lớn khó thành.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp số nào, kỵ số nào, con số nào may mắn nhất

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp cây gì, những loại cây giúp hút tài, hút lộc

Trên đây là những thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi Mệnh Thổ khắc mệnh gì, giải thích lý do vì sao lại có sự tương khắc như vậy. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích để bạn có thể áp dụng trong tìm kiếm đối tác làm ăn hay bạn đời phù hợp nhất. Chúc bạn luôn hạnh phúc.

Tin liên quan
Mệnh Thổ hợp số nào, kỵ số nào, con số nào may mắn nhất

Mệnh Thổ hợp số nào, kỵ số nào, con số nào may mắn nhất

Mệnh Thổ hợp số nào, kỵ số nào, con số nào may mắn nhất. Tìm hiểu về ý nghĩa những con số hợp với mệnh Thổ giúp mang lại may mắn

Mệnh Thổ hợp cây gì, những loại cây giúp hút tài, hút lộc

Mệnh Thổ hợp cây gì, những loại cây giúp hút tài, hút lộc

Mệnh Thổ hợp cây gì, những loại cây giúp hút tài, hút lộc cho người mệnh Thổ. Khi chọn cây phong thủy cho mệnh Thổ cần lưu ý điều gì

Mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì trong ngũ hành phong thủy?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì trong ngũ hành phong thủy?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì trong ngũ hành phong thủy? Việc nắm bắt được thông tin tuổi hợp khắc...

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, nên chọn màu gì để được tài lộc

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, nên chọn màu gì để được tài lộc

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, nên chọn màu gì để được tài lộc. Bởi không phải mệnh nào cũng hợp với màu sắc giống nhau

Mệnh Thổ là gì ? Những đặc trưng cơ bản nhất của mệnh Thổ

Mệnh Thổ là gì ? Những đặc trưng cơ bản nhất của mệnh Thổ

Mệnh Thổ là gì? mệnh Thổ hay hành thổ chính là 1 trong 5 yếu tố thuộc ngũ hành, vậy đặc điểm của Thổ là gì, tính chất và nguyên lý hoạt động