Mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì trong ngũ hành phong thủy?

View : 415

Mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì trong ngũ hành phong thủy? Việc nắm bắt được thông tin tuổi hợp khắc, mệnh hợp khắc sẽ giúp những mối quan hệ trong công việc làm ăn hay trong hôn nhân đều trở nên thuận lợi. Cùng xosolocphat.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Mệnh Thổ hợp khắc mệnh gì theo phong thủy

1.1. Những mệnh hợp là tương sinh tốt với mệnh :

Mệnh thổ tương sinh và hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim

Trường hợp bạn mong muốn công việc của bạn luôn tốt đẹp và luôn cần có người trợ giúp thì tốt nhất mệnh Thồ nên kết hợp với mệnh Hỏa trong việc làm ăn có như vậy khả năng thành công sẽ cao hơn. Còn khi kết hợp mệnh Thổ với mệnh Kim thì bạn sẽ luôn có tinh thần cho đi để có thể trợ giúp cho người mệnh Kim ngày một thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống của họ. Bản mệnh vốn là người có lòng tốt nên rất cần phải phát huy thêm.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì
Mệnh Thổ hợp mệnh gì

Mệnh Thổ có thể kết hợp chơi với những người mệnh Thủy hoặc mệnh Kim để họ chai sẻ với bạn nhiều điều mới lạ trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Nếu để trả lời là mệnh Thổ hợp với mệnh gì nhất thì câu trả lời chính là mệnh Hỏa. Bởi hỏa sinh Thổ, tốt cho thổ, sẽ giúp Thổ phát triển ngày một tốt hơn.

1.2. Mệnh Thổ khắc kỵ mệnh nào

Căn cứ và mối quan hệ tương sinh tương khắc để tìm ra mệnh khắc. Tương khắc có nghĩa là một mối quan hệ ức chế, ngăn trở lẫn nhau. Cụ thể:

  • Mệnh Thủy khắc Hỏa – Nước dập tắt được lửa
  • Mệnh Hỏa khắc Kim – Kim loại khi gặp lửa sẽ bị cháy
  • Mệnh Kim khắc Mộc – Kim loại cắt được thành cây
  • Mệnh Mộc khắc Thổ – Cây hút chất dinh dưỡng màu mỡ của đất
  • Mệnh Thổ khắc Thủy – Đất có thể ngăn nước chảy dòng.

Như vậy, dễ dàng nhận thấy rằng mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ và Thủy vì Thổ khắc Thủy.

Xem thêm : Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, nên chọn màu gì để được tài lộc

2. Vì sao nên chọn người hợp mệnh để kết hôn hoặc hợp tác làm ăn

2.1. Đối với việc kết hôn

Cần phải lựa chọn người để kết hôn bởi vì theo quan điểm của người phương Đông nói chung và của người Việt nói riêng, từ xa xưa thì ông bà đã luôn rất coi trong yếu tố hợp mệnh trong hôn nhân. Nếu hai vợ chồng hợp ệnh thì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, cuộc sống an lành, gia đình đầm ấm, con cái hòa hợp, công danh sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào. Ngược lại nếu nếu xung khác sẽ có thể gây ra nhiều bất lợi, bất hạnh cho cả hai.

3.2. Đối với việc hợp tác làm ăn

Tương tự với chuyện hôn nhân thì nếu lựa chọn được người làm ăn tốt hợp mệnh sẽ giúp việc trong kinh doanh sẽ giúp công làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Bởi thế để chuyện làm ăn thuận lợi cần tìm mệnh tương sinh để hợp tác làm ăn giúp công việc thuận buồm xuôi gió, tài lộc kéo về. Ngược lại, nếu gặp phải người có ngũ hành tương khắc, xung đột với nhau thì sẽ xảy ra những chuyện không mong muốn, công việc làm ăn không thuận lợi.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp cây gì, những loại cây giúp hút tài, hút lộc

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp số nào, kỵ số nào, con số nào may mắn nhất

Trên đây là nội dung bài viết mệnh Thổ hợp mệnh gì? rất hy vọng những thông tin được chia sẻ sẽ mang tới cho bạn sự lựa chọn đúng đắn. Chúc bạn luôn hạnh phúc, an yên trong cuộc sống để có thể có được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, may lành không chỉ là trong cuộc sống mà còn trong công việc làm ăn.

Tin liên quan
Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, nên chọn màu gì để được tài lộc

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, nên chọn màu gì để được tài lộc

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, nên chọn màu gì để được tài lộc. Bởi không phải mệnh nào cũng hợp với màu sắc giống nhau

Mệnh Thổ là gì ? Những đặc trưng cơ bản nhất của mệnh Thổ

Mệnh Thổ là gì ? Những đặc trưng cơ bản nhất của mệnh Thổ

Mệnh Thổ là gì? mệnh Thổ hay hành thổ chính là 1 trong 5 yếu tố thuộc ngũ hành, vậy đặc điểm của Thổ là gì, tính chất và nguyên lý hoạt động

Mệnh mộc hợp màu gì, nên tránh màu gì để luôn may mắn

Mệnh mộc hợp màu gì, nên tránh màu gì để luôn may mắn

Mệnh mộc hợp màu gì, nên tránh màu gì để luôn may mắn. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy sẽ giúp mệnh Mộc được bình an

Mệnh mộc mua xe màu gì, tránh mua màu gì để luôn may mắn

Mệnh mộc mua xe màu gì, tránh mua màu gì để luôn may mắn

Mệnh mộc mua xe màu gì, tránh mua màu gì để luôn may mắn. Nếu không may gặp phải chiếc xe không hợp màu thì nên hóa giải bằng cách nào

Mệnh Mộc hợp số nào, những con số mang may mắn cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp số nào, những con số mang may mắn cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp số nào, những con số mang may mắn cho mệnh Mộc. Theo thuyết ngũ hành Mộc chia ra làm Mộc chấn và Mộc tốn,