Mệnh thủy hợp hướng nào, phân tích những hướng nào cần tránh

View : 357

Mệnh thủy hợp hướng nào, phân tích những hướng nào cần tránh. Những người mệnh Thủy nên lưa chọn những không gian chính trong nhà theo hướng nào để đạt được hiệu quả tài lộc bình an. Cùng xosolocphat.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào ?

Thủy mang ý nghĩa la nước bởi vậy những người này sẽ chịu ảnh hưởng và mang nét đặc trưng của yếu tố thủy như mưa gió, hơi nước, nghệ thuật và vẻ đẹp.

Thủy có tác động và cũng ảnh hưởng tới mọi thứ, xét về mặt tích cực nó sẽ giúp nuôi dưỡng và giúp vạn vật sinh sôi, còn nếu tiêu cực thì Thủy làm hao mòn, kiệt quệ các mọi thứ xung quanh. Còn khi kết hợp với cảm xúc, thì nó tượng trưng cho sự sợ hãi và bất an.

Những người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm 

Thủy có nghĩa là nước, nó tượng trưng cho sự sống và vẻ đẹp họ sinh vào các năm sau đây :
 • Sinh năm Bính Tý: Sinh năm 1936 hoặc 1996
 • Sinh năm Quý Tỵ: Sinh năm 1953 hoặc 2013
 • Sinh năm Nhâm Tuất: Sinh năm 1982 hoặc 1922
 • Sinh năm Đinh Sửu: Sinh năm 1937 hoặc 1997
 • Sinh năm Bính Ngọ: Sinh năm 1966 hoặc 2026
 • Sinh năm Quý Hợi: Sinh năm 1983 hoặc 1923
 • Sinh năm Giáp Thân: Sinh năm 1944 hoặc 2004
 • Sinh năm Đinh Mùi: Sinh năm 1967 hoặc 2027
 • Sinh năm Ất Dậu: Sinh năm 1945 hoặc 2005
 • Sinh năm Giáp Dần: Sinh năm 1974 hoặc 2034
 • Sinh năm Nhâm Thìn : Sinh năm 1952 hoặc 2012
 • Sinh năm Ất Mão: Sinh năm 1975 hoặc 2035

2. Người mệnh Thủy hợp hướng nào

2.1. Nữ mệnh Thủy hợp hướng nào

Mệnh Thủy hợp hướng nào để mang lại những điều tốt đẹp cho bản mệnh

Dưới đây là hướng mệnh trạch theo mệnh trong phong thủy:

 • Kim: hướng Tây Bắc, Bắc
 • Mộc: hướng Đông, Đông Nam
 • Thủy: hướng Bắc
 • Hỏa: hướng Nam
 • Thổ: trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

Như vậy theo như quan niệm ngũ hành tương sinh , tương khắc thì Kim sinh Thủy. Bởi vậy hướng tố cho mệnh Thủy chính là hướng mệnh Trạch của người hành Kim hoặc Thủy, hướng tương tác với chính mệnh sẽ mang tới may mắn, khơi gợi vận khí, gặp dữ hóa lành, sẽ giúp cho công việc và cuộc sống trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Còn nếu muốn chọn hướng van phòng thì nên xem xét các vị trí như Tây hoặc Tây Bắc để ứng với mệnh Kim. Bên cạnh đó, ứng với mệnh Thủy là hướng Bắc cũng rất tốt.

Ngoài ra, nữ thuộc mệnh Thủy nên tránh các hướng tương khắc. Thủy khắc Thổ, bởi vậy bạn không nên chọn hướng trung tâm, Đông Bắc hay Tây Nam.

2.2. Nam mệnh Thủy hợp hướng nào

Nam mệnh Thủy nên chọn hướng Bắc để gặp được tài lộc, bình an.

Nam chủ mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Bởi vậy nên nếu lựa chọn hướng làm việc tốt cho nam mệnh Thủy thì nên lựa chọn hướng Bắc, hướng Đông hây Hướng Nam. Đây đều là những hướng tốt, tương sinh với bản mệnh. Bởi thế khi lựa chọn theo hướng này sẽ giúp cuộc sống có thêm nhiều cơ hội phát triển, công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, được quý nhân giúp đỡ khiến mọi chuyện được ấm êm.

3. Hướng phòng làm việc hợp với mệnh Thủy

Hướng chính Tây

Theo phong Thủy, Kim dưỡng Thủy, bởi vậy hướng chính Tây là hướng tốt cho người mệnh Thủy, nếu đang tìm kiếm địa điểm thuê văn phòng thì đây chính là hướng nên ưu tiên hàng đầu.

Lựa chọn được văn phòng hợp hướng sẽ giúp đường tài vận của gia chủ Thủy được thuận lợi, tiền tài chảy vào như nước, công việc làm ăn, kinh doanh nhanh như diều gặp gió, phúc đức không thiếu, chẳng mấy chốc mà tạo nên cơ đồ.

Hướng chính Bắc

Ngoài hướng chính Tây, thì hướng chính Bắc hay còn gọi là lấy Huyền Thủy làm chủ cũng sẽ vô cùng tốt cho người mệnh Thủy. Ở mức độ nào đó, thì đây chính là vị trí sẽ giúp cho chủ mệnh bổ sung được tinh nguyên bản mệnh, từ đó sẽ giúp bản mệnh trở nên thông minh, sáng suốt, giúp có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn, giúp cho việc làm ăn ngày càng phát triển.

Khi được làm việc trong một không gian có hướng tốt sẽ tác động đến tài vận của nam chủ. Không chỉ giúp cho công việc kinh doanh tốt đẹp, và sự nghiệp bền vững mà quan hệ với mọi người xung quanh cũng được củng cố.

Hướng Chính Nam

Mệnh Thủy vốn có tính cách yếu mềm và cảm tính, bởi thế nếu như họ muốn xây dựng được cơ nghiệp vững chắc thì chắc chắn họ sẽ cần phải khắc phục được những nhược điểm này.

Lựa chọn được hướng văn phòng cho mệnh Thủy theo hướng chính nam sẽ giúp tăng tăng thêm nhiệt huyết, giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy sẽ giúp tạo được nền tảng bền vững, chắc chắn để vượt qua khó khăn, trở ngại, phát triển sự nghiệp.

Xem thêm: Mệnh thủy làm nghề gì để nhanh phát tài, nhiều lộc

Xem thêm: Mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không, kết hôn hợp không

Trên đây là những thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi mệnh thủy hợp hướng nào. Rất hy vọng với những thông tin được chia sẻ bạn sẽ tìm được hướng phù hợp nhất mang lại may mắn, tài lộc, bình an. Chúc bạn luôn may mắn.

Tin liên quan
Mệnh mộc hợp hướng nào, tránh hướng nào để luôn nhiều tài lộc

Mệnh mộc hợp hướng nào, tránh hướng nào để luôn nhiều tài lộc

Mệnh mộc hợp hướng nào, tránh hướng nào để luôn nhiều tài lộc. Sẽ có nhiều yếu tố để có thể tạo nên phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Kim hợp hướng nào, tránh hướng nào để được thuận lợi bình an

Mệnh Kim hợp hướng nào, tránh hướng nào để được thuận lợi bình an

Mệnh Kim hợp hướng nào, nên tránh hướng nào để được thuận lợi bình an, tài lộc hơn trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau

Mệnh Thổ hợp hướng nào, những hướng nào cần phải tránh

Mệnh Thổ hợp hướng nào, những hướng nào cần phải tránh

Mệnh Thổ hợp hướng nào, những hướng nào cần phải tránh, tuổi mệnh này cần kỵ hướng nào khi xây nhà, đặt bàn làm việc ở vị trí nào

Mệnh Thổ khắc mệnh gì, những mệnh khắc cần ghi nhớ

Mệnh Thổ khắc mệnh gì, những mệnh khắc cần ghi nhớ

Mệnh Thổ khắc mệnh gì, những mệnh khắc cần ghi nhớ. Nắm được thông tin mệnh hợp khắc sẽ giúp bạn có được những điều chỉnh phù hợp

Mệnh Thổ hợp số nào, kỵ số nào, con số nào may mắn nhất

Mệnh Thổ hợp số nào, kỵ số nào, con số nào may mắn nhất

Mệnh Thổ hợp số nào, kỵ số nào, con số nào may mắn nhất. Tìm hiểu về ý nghĩa những con số hợp với mệnh Thổ giúp mang lại may mắn