Phòng cưới và 10 điều cần tránh theo phong thuỷ khi trang trí

View : 432

Phòng cưới và 10 điều cần tránh theo phong thuỷ khi trang trí phòng tân hôn để hôn nhân được viên mãn, hạnh phúc dài lâu. Cùng xosolocphat.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết đưới đây. 

Trang trí phòng cưới phạm phong thuỷ sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của cặp đôi gặp trục trặc không đáng có. Bởi thế hãy lưu tâm tới việc trang trí phòng cưới theo phong thuỷ để có một khởi đầu tốt đẹp hơn cho cuộc sống hôn nhân về sau.

Trang trí phòng cưới theo phong thuỷ cần lưu ý những điều sau

1. Phòng cưới tránh không có người ngủ 

Vì nhiều lý do mà nhiều cặp đôi khi mới cưới lại không ngủ trong phòng một thời gian dài điều đó khiến “giường lạnh” điều đó có thể khiến giường lạnh làm cho căn phòng trống trải dẫn tới ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ cặp đôi. Bởi thế sau khi cưới nên ngủ trong phòng tân hôn trước khi đi xa hoặc đi công tác.

Phong thuỷ phòng cưới
Phong thuỷ phòng cưới

2. Nội thất tránh để nhiều màu đen

Khi trang trí phòng cần phải tạo được không khí ấm áp tạo cảm giác tươi vui cho vợ chồng trước khi bước vào bởi thế nên chọn các màu sắc mang lại may mắn, hạnh phúc như đỏ hay tím nhạt để làm màu nhấn, hoặc sử dụng những màu mang vẻ đẹp tươi tắn, mang lại cảm giác ấm áp như màu vàng cam, xanh lá, xanh da trời, hồng tím…

3. Không nên chọn quá nhiều màu trắng

Nhiều cặp vợ chồng thích màu trắng tuy nhiên theo phong thuỷ trong phòng tân hôn không nên để quá nhiều màu trắng sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, trống vắng cho căn phòng tân hôn. Với mong muốn để cho cuộc sống khởi đầu gặp nhiều thuận lợi thì bạn có thể lựa chọn màu trắng cho nội thất để thêm màu ấm cho sàn nhà hoặc ngược lại, như thế sẽ tạo cảm giác cân bằng.

4. Tránh chọn chăn ga gối màu đỏ

Màu đỏ tượng chưng cho may mắn thế nhưng lại được xem là màu nóng khiến cho cảm xúc vợ chồng không được điều chỉnh. Chọn chăn ga gối màu đó dễ khiến vợ chồng bất hòa, hay cãi vã chính vì lý do này mà bạn nên bạn có thể tiết chế bằng cách sử dụng những họa tiết màu đỏ thay vì chỉ sử dụng toàn bộ màu đỏ như cách làm thông thường.

5. Gương tránh đặt đối diện giường ngủ

Không chỉ là phòng tân hôn mà với vòng thông thường thì gương cần bố trí cẩn trọng, tránh đối diện soi chiếu vào giường ngủ. Bởi theo phong thủy, khi đặt gương đối diện với giường dễ khiến cuộc sống vợ chồng gặp bất hòa. Người phụ nữ ở trong gia đình có thể dễ gặp phải tình trạng đau đầu, chóng mặt.

Xem thêm : Mệnh hoả hợp hướng nào, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nào là chính

6. Không nên đế ánh sáng quá mạnh chiếu vào giường ngủ

Phòng ngủ, hay phòng cưới thì đều là những căn phòng được sử dụng với mục đích là để nghỉ ngơi, nơi riêng tư của vợ chồng bởi vậy vần tiết chế việc để ánh sáng tự nhiên quá mạnh vào giường ngủ.

7. Tránh thiết kế 2 cửa sổ trong một phòng

Đối với căn phòng cưới thì tránh thiết kế 2 cửa sổ trở nên bởi vì hình dáng căn phòng từ người vào theo tiếng han gần giống với chữ “khóc”. Bởi thế người ta thường kỵ việc thiết kế 2 khung cửa sổ trong phòng tân hôn để tránh cãi vã, gây bất lợi cho hôn nhân.

8. Tránh việc chọn đồ trang trí với số lượng đơn

Phòng tân hôn là nơi dành cho sự khởi đầu nên nếu muốn mọi điều tốt lành cho đổi lứa, để vợ chồng gắn kết keo sơn hãy bắt đầu từ việc lựa chọn số lượng cặp đôi cho những vật trang trí để cái gì cũng có đôi có cặp

9. Tránh đặt bể cá cảnh trong phòng cưới

Có nhiều gia đình và các cặp vợ chồng rất muốn được gần gũi với thiên nhiên cho nên thường đặt bể thủy sinh trong phòng tân hôn. Thế nhưng bế cá thuộc hành thủy, phòng ngủ của vợ chồng nếu như có quá nhiều tác động từ yếu tố phong thuỷ sẽ khiến căn phòng lạnh lẽo, ngọn lửa tình yêu dễ bị lùi tàn.

10. Tránh đặt đồ bị hỏng

Những đồ dùng bị hỏng hay đồ cũ đều là vật dụng không nên đặt ở phòng tân hôn vì nó sẽ khiến luồng khí bị thay đổi đột ngột. Sự đảo lộn của luồng khí sẽ khiến cuộc sống của cặp đôi gặp trục trặc về tình cảm, cũng như sức khoẻ.

Xem thêm: Treo gì trước cửa nhà để trừ tà ma hữu hiệu nhất

Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò như thế nào trong đời sống

Trên đây là 10 điều cần lưu ý trong phong thuỷ phòng cưới, rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích để trang trí phòng cưới vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ.

Tin liên quan
Mệnh hoả hợp hướng nào, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nào là chính

Mệnh hoả hợp hướng nào, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nào là chính

Mệnh hỏa hợp hướng nào, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nào là chính. Chắc hẳn đây là thông tin mà nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu

Mệnh Hoả hợp số mấy ? Cách chọn số hợp phong thủy để thành công

Mệnh Hoả hợp số mấy ? Cách chọn số hợp phong thủy để thành công

Mệnh Hoả hợp số mấy ? Cách chọn số hợp phong thủy để thành công viên mãn. Lựa chọn được con số hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn

Người mệnh Hoả sinh năm nào? Những nạp âm của mệnh Hỏa cần nhớ

Người mệnh Hoả sinh năm nào? Những nạp âm của mệnh Hỏa cần nhớ

Người mệnh Hoả sinh năm nào? Những nạp âm của mệnh Hỏa cần nhớ. Người mệnh hỏa thuộc nhiều năm sinh khác nhau

Mệnh hỏa hợp mệnh gì, tránh kết hợp với mệnh gì

Mệnh hỏa hợp mệnh gì, tránh kết hợp với mệnh gì

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì, khắc mệnh gì. Trong cuộc sống mệnh này nên kết hợp với mệnh nào đề được tài lộc, tránh kết hợp với mệnh nào

Mệnh Hỏa hợp cây gì, top cây phong thủy mang tài lộc cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì, top cây phong thủy mang tài lộc cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì, top những loại cây phong thủy mang lại tài lộc cho người mệnh Hỏa giúp gia chủ phát tài, cuộc sống an yên.