Người mệnh Kim có nên nuôi cá? Nuôi cá gì tụ lộc?

View : 301

Mệnh Kim có nên nuôi cá? Nếu bạn là người mệnh Kim và rất muốn nuôi cá cảnh nhưng không biết mệnh mình có hợp nuôi cá không, nên chọn loài cá nào,… thì hãy cùng tham khảo ngay thông tin giải đáp dưới đây nhé.

Người mệnh Kim có nên nuôi cá không?

Theo kinh nghiệm phong thủy dân gian, những người có bát trạch thiếu thủy hoặc hợp thủy thì nên nuôi cá. Nếu bạn nuôi cá mà thấy tài lộc hưng vượng thì hãy tiếp tục nuôi. Còn nếu bạn nuôi cá nhưng thấy bản thân bị hao tiền, tốn của thì nên ngừng lại.

Mệnh Kim có nên nuôi cá?
Người mệnh Kim có thể nuôi cá để gia tăng vận khí

Vậy người mệnh Kim có nên nuôi cá không? Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim rất thích hợp để nuôi cá cảnh. Việc nuôi cá giúp người mệnh Kim thúc đẩy vận khí và lộc tài, đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Và nếu nuôi cá, người mệnh Kim nên chọn nuôi 4 hoặc 9 con cá cảnh. Số 4 giúp thủy khí gia tăng để tài khí thêm vượng. Số 9 càng vượng thủy khí nên càng tốt. Còn nếu muốn nuôi số lượng nhiều hơn, bạn vẫn cần đảm bảo hàng đơn vị là 4 hoặc 9, ví dụ như 14 hay 19,…

Người mệnh Kim nên nuôi cá gì?

Việc lựa chọn loài cá hợp mệnh là vô cùng quan trọng. Cách tốt nhất là dựa vào màu sắc. Người mệnh Kim nên chọn loài cá có màu trắng, vàng kim hoặc bạc. Mệnh Kim tuyệt đối không nên chọn các loài cá có màu tương khắc như đỏ hoặc hồng vì đây là màu của mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, làm giảm tài lộc của người mệnh Kim.

Theo đó, mệnh Kim có thể nuôi các loài cá sau:

Xem thêm: Phong thủy mệnh Kim hợp với màu gì, kỵ màu gì?

Xem thêm: Nữ mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào xua rủi đón may?

  • Cá rồng: Là loài cá phong thủy có khả năng mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Đặc biệt, nó có tác dụng cải vận, thu hút tài lộc rất tốt;
  • Cá tài phát: Được nhiều người ưa chuộng nuôi tại nhà vì nó rất khỏe, dễ thích nghi với các môi trường nước. Đồng thời, cá tài phát cũng rất khôn lanh, mang ý nghĩa phong thủy tốt;
  • Cá Ali trắng: Là loài cá có màu đẹp như tuyết cùng đôi mắt đỏ thu hút. Vì có màu trắng hợp với mệnh Kim nên loài cá này rất phù hợp với người mệnh Kim;
  • Cá la hán: Cũng là loài cá mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. Vẻ mạnh mẽ của loài cá này giúp gia đình có thêm sự quyền uy, thu hút nhiều vận may. Người mệnh Kim nên chọn những chú cá la hán màu vàng rực rỡ;
  • Cá chọi: Là loài cá có tác dụng bổ sung cho ngũ hành. Cá chọi có nhiều màu sắc như vàng, trắng hay bạc ánh kim, rất phù hợp với người mệnh Kim;
  • Cá vàng (kim ngư): Đây là loài cá được ưa chuộng để nuôi trong bể cá cảnh của người mệnh Kim. 3 loài cá được lựa chọn nhiều nhất là cá vàng Chu Văn Kim, cá vàng Kim và cá vàng Lan Thọ. Nó tượng trưng cho tiền tài, danh vọng, mang lại sự giàu sang phú quý cho gia chủ.

Kết luận

Vừa rồi là thông tin giải đáp người mệnh Kim có nên nuôi cá không? Mệnh Kim rất phù hợp để nuôi cá cảnh nhằm làm tăng tài lộc, vận may cho gia đình mình. Bạn hãy chọn nuôi những loài cá kể trên, ưu tiên chọn màu trắng, vàng, bạch kim,… nhé!

Tin liên quan
Mệnh Kim bỏ gì vào ví để sinh tài, giải xui?

Mệnh Kim bỏ gì vào ví để sinh tài, giải xui?

Mệnh Kim bỏ gì vào ví? Để hút tài lộc, giảm thất thoát tiền bạc, người mệnh Kim nên cho vào ví một vài vật phẩm phong thủy.

Nữ mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào xua rủi đón may?

Nữ mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào xua rủi đón may?

Nữ mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào là băn khoăn của nhiều bạn gái hiện nay. Cùng tìm lời đáp để đeo nhẫn thuận phong thủy, gặp nhiều may mắn.

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì cả đời ấm no?

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì cả đời ấm no?

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì phù hợp với cung mệnh, đảm bảo tài lộc trường tồn, thuận buồm xuôi gió? Cùng giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Tích Lịch Hỏa là gì? Tích Lịch Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Tích Lịch Hỏa là gì? Tích Lịch Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Tích Lịch Hỏa là gì? Tích Lịch Hỏa sinh năm bao nhiêu? Cùng luận giải vận mệnh và tích cách của nạp âm Tích Lịch Hỏa chi tiết qua bài sau.

Sơn hạ hỏa là gì? Sơn hạ hỏa hợp với mệnh nào?

Sơn hạ hỏa là gì? Sơn hạ hỏa hợp với mệnh nào?

Sơn Hạ Hỏa là gì? Sơn hạ hỏa hợp với mệnh nào? Tích cách, vận mệnh của những người Sơn Hạ Hỏa như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài sau.