Phong thủy mệnh Kim hợp với màu gì, kỵ màu gì?

View : 206

Mệnh Kim hợp với màu gì và kỵ màu gì? Khi xem xét các yếu tố hợp khắc với bản mệnh Kim, chúng ta thường quan tâm tới màu sắc phù hợp. Chọn màu hợp cho nhà, xe, đồ đạc,… sẽ giúp cuộc sống của bạn thuận lợi hơn. Sau đây, cùng tìm lời đáp cho băn khoăn kể trên bạn nhé!

Người mệnh Kim có cần quan tâm tới màu sắc phù hợp không?

Trong phong thủy ngũ hành, Kim đại diện cho những vật thể rắn. Mệnh Kim là biểu tượng của sức mạnh, nội lực với những giá trị bền bỉ. Người mệnh KIm cũng là đại diện cho sự công minh, chính trực. Họ rất thông minh và nhanh nhẹn nên thường nổi bật trong tập thể.

Mệnh Kim hợp với màu gì?
Các màu hợp – kỵ với người mệnh Kim

Màu sắc là một trong những yếu tố mà người mệnh Kim cần quan tâm để cân bằng quy luật sinh – khắc trong ngũ hành. Chọn đúng màu hợp với bản mệnh sẽ giúp cuộc sống thêm thuận lợi. Đồng thời, tránh những màu sắc khắc, kỵ sẽ giúp bạn giảm được nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Vì vậy, người mệnh Kim nhất thiết cần nắm được mình hợp với màu gì, khắc kỵ màu gì.

Mệnh Kim hợp với màu gì?

Màu sắc là 1 yếu tố được quan tâm trong cung mệnh. Theo một số quan niệm thì màu sắc tồn tại cùng hầu hết các vật chất. Chọn được màu sắc hợp mệnh sẽ mang tới sự thuận lợi, bình an trong cuộc sống của người mệnh Kim.

Theo đó, người mệnh Kim hợp với các màu sau:

  • Màu tương sinh: Vàng và nâu. Đây là màu của mệnh Thổ – mệnh tương sinh với mệnh Kim;
  • Màu tương hợp: Trắng, xám và ghi. Đây là màu bản mệnh của mệnh Kim.

Từ câu trả lời này, bạn sẽ biết được mệnh Kim hợp xe màu gì, hợp điện thoại màu gì,… Từ đó, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp để cải vận, thu hút nhiều cơ hội và vận may.

Mệnh Kim khắc kỵ màu gì?

Âm dương ngũ hành luôn tập trung vào góc nhìn đa chiều. Có âm ắt có dương, có màu hợp sẽ có màu khắc kỵ để cân bằng vạn vật. Do đó, bên cạnh việc lý giải mệnh Kim hợp màu gì thì bạn cũng cần quan tâm tới mệnh Kim kỵ màu gì. Điều đó giúp bạn cân bằng những thái cực trên.

Tương tự màu tương hợp, mệnh Kim khắc màu nào cũng được lý giải dựa trên mối quan hệ tương quan của hành Kim xét trong ngũ hành. Mệnh Kim kỵ màu với màu gì? Vì Kim khắc Hỏa nên người mệnh Kim không phù hợp với các màu thuộc hành này là đỏ, cam và tím. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy nên bạn cũng nên cân nhắc khi việc sử dụng màu bản mệnh Thủy như xanh dương hay đen,… để tránh tình trạng Kim hao – Thủy lợi.

Mệnh Kim không hợp màu gì thì bạn nên hạn chế sử dụng màu đó. Điều đó sẽ giúp mọi bước đi của bạn càng thêm thuận lợi và bình an.

Xem thêm: Mệnh Kim có hợp với mệnh Mộc không: Trong hôn nhân, đời sống?

Xem thêm: Người mệnh Kim có nên nuôi cá? Nuôi cá gì tụ lộc?

Vừa rồi là câu trả lời cho băn khoăn mệnh Kim hợp với màu gì? Những lý thuyết này đã được khai sinh, truyền lại qua nhiều thế hệ. Từ đó, bạn sẽ lý giải được nhiều vấn đề hơn trong thế giới của mình. Và nhờ đó, bạn cũng sẽ biết cách làm như thế nào để cuộc sống càng thêm thuận lợi, hạnh phúc.

Tin liên quan
Người mệnh Kim có nên nuôi cá? Nuôi cá gì tụ lộc?

Người mệnh Kim có nên nuôi cá? Nuôi cá gì tụ lộc?

Mệnh Kim có nên nuôi cá? Đây là băn khoăn của không ít gia chủ mệnh Kim. Cùng tìm hiểu xem người mệnh Kim nuôi cá tốt không, nên nuôi cá gì.

Mệnh Kim bỏ gì vào ví để sinh tài, giải xui?

Mệnh Kim bỏ gì vào ví để sinh tài, giải xui?

Mệnh Kim bỏ gì vào ví? Để hút tài lộc, giảm thất thoát tiền bạc, người mệnh Kim nên cho vào ví một vài vật phẩm phong thủy.

Nữ mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào xua rủi đón may?

Nữ mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào xua rủi đón may?

Nữ mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào là băn khoăn của nhiều bạn gái hiện nay. Cùng tìm lời đáp để đeo nhẫn thuận phong thủy, gặp nhiều may mắn.

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì cả đời ấm no?

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì cả đời ấm no?

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì phù hợp với cung mệnh, đảm bảo tài lộc trường tồn, thuận buồm xuôi gió? Cùng giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Tích Lịch Hỏa là gì? Tích Lịch Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Tích Lịch Hỏa là gì? Tích Lịch Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Tích Lịch Hỏa là gì? Tích Lịch Hỏa sinh năm bao nhiêu? Cùng luận giải vận mệnh và tích cách của nạp âm Tích Lịch Hỏa chi tiết qua bài sau.