Mệnh Kim là gì, sinh các năm nào, có đặc điểm ra sao

View : 383

Mệnh Kim là gì, những người thuộc mệnh kim sinh vào những năm nào, có những mệnh kim nào và đặc điểm của những người thuộc mệnh này ra sao. Cùng xosolocphat.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Mệnh là gì?

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về khái niệm mệnh kim là gì thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm “Mệnh” là gì. Đây chính là một khái niệm vô cùng quan trọng trong văn hóa truyền thống. Đại đa số người xưa đều kính Thiên tín mệnh, có nghĩa là kính trời và tin vào số mệnh, cho rằng “sống chết có số, phú quý do trời”; “đại phú nhờ mệnh, tiểu phú nhờ cần”, “một đời đều là mệnh, nửa điểm không do người”. Con người ai nấy sẽ đều có mệnh và vận mệnh của mỗi người đều có những nét khác nhau.

Mệnh Kim Là gì
Mệnh Kim Là gì

Vậy “mệnh” ở đây rốt cược mang ý nghĩa như thế nào ? Mạnh Tử đã nói: “Mạc chi vi nhi vi giả, thiên dã; mạc chi trí nhi chí giả, mệnh dã“; tạm dịch nghĩa là : Không phải sức người làm được nhưng vẫn có thể sẽ làm được đó chính là Thiên ý, không phải sức người mới có thể cầu được mà lại có được, đó chính là mệnh.

Đổng Trọng Thư cũng đã nói “Thiên lệnh chi vị mệnh” (trích “Hán Thư – Đổng Trọng Thư truyện”). Chính vì thế mệnh với trời có mối liên quan với nhau và đều gọi là “nhân mệnh quan thiên”. Chính bởi vậy nên mệnh được gọi là “thiên mệnh” có nghĩa là mệnh hoặc là thiên mệnh hay tiên thiên cũng chính là điều khi sinh mang theo tới hay có nghĩa ý nói về trời định. Theo thuật toán về mệnh truyền thống thì sẽ thường xem xét sự vận hành của sinh mệnh con người được dựa theo tiến trình thời gian và phân chia thành đại vận, tiểu vận, lưu niên (vận trình của năm). Hay gọi là vận hành của mệnh, đó chính là vận mệnh bởi thế mệnh lại được gọi là “vận mệnh”, có nghĩa là vận trình có nhiểu biểu hiện khác nhau của mệnh

Xem thêm : Tựa sơn hướng thủy là gì, vì sao được coi là thế tốt trong phong thuỷ

2. Mệnh kim là gì?

Khái niệm về Kim Bạch Kim là gì?

Hành Kim là gì? Kim ở trong hàn Kim tượng trưng cho loại kim khí và những loại kim loại ở trong đất trời, được trời đất nuôi dưỡng. Kim được sinh ra từ Thổ vì nó được thiên nhiên và khoảng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. Hành kim vốn đại diện cho thể rắn cho khả năng chứa đựng và chỉ về mùa Thu và sức mạnh.

Đồng thời, Kim cũng còn được gọi là vật dẫn, khi tích cực thì Kim thể hiện cho sự sắc sảo sự công minh còn khi tiêu cực thì nó lại thể hiện cho sự huỷ hoại và phiền muộn.

Những nạp âm của hành Kim

Theo Lục Thập Hoa Giáp, Hành Kim bao gồm có 6 nạp âm được phân thành :
  • Hải Trung Kim
  • Kiếm Phong Kim
  • Bạch Lạp Kim
  • Sa Trung Kim
  • Kim Bạch Kim
  • Thoa Xuyến Kim.

Kiếm Phong Kim (kim đầu kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát), nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng.

Theo ngũ hành Hoả khắc Kim thế nhưng nếu thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim hay Sa Trung Kim mà kết hợp với Hoả sẽ tạo ra hôn nhân hạnh phúc.

Hải Trung Kim mang ý nghĩa là (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (kim chân đèn), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạc Kim (kim mạ vàng, bạc) những nạp âm này đề kỵ hành Hỏa.

Kim Bạch Kim theo nạp âm ngũ lục thập hoa giáp chính là lượng bạc thỏi nén được nhắc tơi. Dạng kim loại này khác với các loại kim loại còn tiềm ẩn ở trong biển ca hay ở trong những mỏ khoáng sản. Suy rộng ra thì không chỉ bạc thỏi vàng nén mà còn nhiều loại kim loại đã hình thành khối sẽ đều nằm trong bà từ này.

3. Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Những người thuộc mệnh Kim là những người sinh vào các năm cụ thể như sau

NĂM SINH THUỘC MỆNH KIM

TÍNH CHẤT KIM

XEM TỬ VI TRỌN ĐỜI

Canh Thìn – 2000

Bạch Lạp Kim

Tử vi tuổi Canh Thìn

Tân Tỵ – 2001

Bạch Lạp Kim

Tử vi tuổi Tân Tỵ

Quý Dậu – 1993

Kiếm Phong Kim

Tử vi tuổi Quý Dậu

Nhâm Thân – 1992

Kiếm Phong Kim

Tử vi tuổi Nhâm Thân

Giáp Tý – 1984, 2026

Hải Trung Kim

Tử vi tuổi Giáp Tý

Ất Sửu – 1985, 1925

Hải Trung Kim

Tử vi tuổi Ất Sửu

Canh Tuất – 1970

Thoa xuyến Kim

Tử vi tuổi Canh Tuất

Tân Hợi – 1971

Thoa xuyến Kim

Tử vi tuổi Tân Hợi

Quý Mão – 1963, 2023

Kim Bạch Kim

Tử vi tuổi Quý Mão

Nhâm Dần – 1962, 2022

Kim Bạch Kim

Tử vi tuổi Nhâm Dần

Ất Mùi – 1955, 2015

Sa Trung Kim

Tử vi tuổi Ất Mùi

Giáp Ngọ – 1954, 2014

Sa Trung Kim

Tử vi tuổi Giáp Ngọ

Đặc điểm của mệnh kim?

Hành kiem đại diện cho mua Thu, cho sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác đó là vật dẫn là truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Kim là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm. Màu sắc tượng trưng của hành Kim là vàng đồng hoặc rắng bạc. Kim la fbieeur tượng chân khí, hư âm, chi môn và sắc thái.

Xem thêm: Mệnh Kim nào mạnh nhất trong 6 nạp âm hành Kim?

Xem thêm: Mệnh Kim có hợp với mệnh Mộc không: Trong hôn nhân, đời sống?

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi mệnh Kim là gì, những ngũ hạnh nạp âm của mệnh Kim, đặc điểm của bản mệnh. Rất hy vọng những thông tin trên mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.

Tin liên quan
Tựa sơn hướng thủy là gì, vì sao được coi là thế tốt trong phong thuỷ

Tựa sơn hướng thủy là gì, vì sao được coi là thế tốt trong phong thuỷ

Tựa sơn hướng thủy là gì, vì sao đây được coi là thế tốt ở trong phong thuỷ. Theo quan niệm thì ngôi nhà có vượng khí tốt nhất

24 Sơn Hướng trong thiết kế cổng cửa ngôi nhà hợp phong thuỷ

24 Sơn Hướng trong thiết kế cổng cửa ngôi nhà hợp phong thuỷ

24 Sơn Hướng trong thiết kế cổng cửa ngôi nhà hợp phong thuỷ là gì. Mỗi ngôi nhà thường sẽ được xâ dựng theo nhiều hướng khác nhau

Phản Quang Sát là gì, lý giải lý do nhà ở phải tránh phản quang sát

Phản Quang Sát là gì, lý giải lý do nhà ở phải tránh phản quang sát

Phản Quang Sát là gì, lý do vì trong trong phong thuỷ nhà ở cần tránh phản quan sát. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây

Phòng cưới và 10 điều cần tránh theo phong thuỷ khi trang trí

Phòng cưới và 10 điều cần tránh theo phong thuỷ khi trang trí

Phòng cưới và 10 điều cần tránh theo phong thuỷ khi trang trí phòng tân hôn để hôn nhân được viên mãn, hạnh phúc dài lâu

Mệnh hoả hợp hướng nào, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nào là chính

Mệnh hoả hợp hướng nào, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nào là chính

Mệnh hỏa hợp hướng nào, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nào là chính. Chắc hẳn đây là thông tin mà nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu