Phản Quang Sát là gì, lý giải lý do nhà ở phải tránh phản quang sát

View : 279

Phản Quang Sát là gì, lý do vì trong trong phong thuỷ nhà ở cần tránh phản quan sát. Cùng xosolocphat.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây

Phản quang sát được xếp vào hàng “Đại Hung” trong Phong Thủy. Chính bởi vậy bạn cần phải lưu tâm đến hiện tượng này và làm thế nào để tránh cũng như làm thế nào để hoá giải triệt để ?

1. Phản quang sát là gì?

Phản quang sát là gì? Để giải thích một cách đơn giản dễ hiểu thì hiện tượng phản quang sát chính là quá trình được hình thành do sự phản chiếu của ánh sáng gây nên những tác động không có lợi cho gia chủ cũng như những thành viên ở trong gia đình, những người cư trú ở trong căn nhà đó.

2. Những nguyên nhân gây ra hiện tượng Phản Quang Sát

Phản quan sát có thể được chia thành 2 nhóm đó chính là phản quang tự nhiên và phản quang nhân tạo.

Về phản quang tự nhiên:

Đây là trong trường hợp mà ngôi nhà của bạn gần với biển, sông, ao hồ, đàm…. khi đó ánh sáng mặt trời chiếu vào dễ dẫn tới bị phản ngược lại ánh sáng vào trong nhà. Khi kết hợp thêm với những yếu tố của gió, mặt nước lay động sẽ khiến cho luồng phản quang này tạo cảm giác lấp lánh. Từ đó sẽ gây khó chịu cho phần thị giác của gia chủ và những thành viên trong gia đình. Một ảnh hưởng nghiêm trọng hơn của hiện tượng này chính là sẽ tác động tới hệ thần kinh. Về lâu về dài, sẽ gây bất lợi cho về mặt an toàn và hưng vượng của gia chủ cùng các thành viên.

Về phản quang nhân tạo:

Có nhiều các công trình kiến trúc hiện đại cùng với những vách kính cường lực sẽ tạo nên những luồng khí phản xạ ánh sáng đó chính là nguyên tạo tạo ra phản quan sát. Với những vách tường, các tấm chắn chất liệu kính hoặc có khi là một chiếc gương lớn mà khi ánh nắng chiếu vào sẽ tạo phản xạ ánh sáng, từ đó sẽ hình thành nên phản quan nhân tạo. Ngoài ra, cùng với mức độ đô thị hóa hiện nay, với việc sử dụng quá nhiều đèn led hay đèn biển quảng cáo công suất lớn cũng sẽ dẫn tới hiện tượng phản quang sát này.

3. Những hệ quả do phản quang sát gây nên 

Dựa vào các nghiên cứu khoa học hiện đại, thì những sóng này gây hại và làm tổn hại tới tế bào não. Từ đó sẽ gây nên các căn bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều. Chưa hết nó còn kích thích rất lớn đến thị giác và dễ dẫn tới suy nhược thần kinh, khiến cho cảm xúc dễ bị kích động, nóng nảy, mất kiểm soát. Điều này gây bất lợi lớn cho gia chủ có gia đình (phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là thai phụ).

Sự ảnh hưởng do chênh lệch giữa tần số trường sóng quanh và tần số từ trường bình thường có thể khiến bạn bị mất ngủ, đồng hồ sinh học bị đảo lộn dễ gây các bệnh về tim mạch.

Cho nên, khi chọn nhà, cần tránh hiện tượng phản quang sát. Đừng khiến “tổ ấm” của bạn biến thành “hung trạch”. Khi đó hối hận thì đã muộn rồi!

Xem thêm : Phòng cưới và 10 điều cần tránh theo phong thuỷ khi trang trí

4. Cách hóa giải hiện tượng phản quang sát

Nếu bị ảnh hưởng phản quang sát quá mạnh nên dùng rèm của dày, tối màu để cản bớt, hoặc bản thân mặc đồ tốt màu để hút bớt phần ảnh sáng phản xạ luông ánh sáng chiếu vào phòng để cải thiện tình trạng này.

Sử dụng kích mờ để hoá giải, tuy nhiên tốt nhất là đặt chậu cây cảnh ở khu vực cửa sổ để tạo thành chiếc bình phong tự nhiên che chắn phản xạ. Hơn nữa lại tô điểm thêm cho không gian sống của bạn thêm xanh.

Một mẹo nhỏ phong thuỷ nữa là hãy treo Hồ Lô Phong THuỷ ở hai bên cửa, trong trường hợp mức độ phản quang quá nặng an vị thêm hai xâu xu tiền Ngũ Đế hoặc gương bát quá lồi để hoá giải.

Xem thêm: Nguyên tắc cần tuân thủ trong phong thủy cửa chính

Xem thêm: Treo gì trước cửa nhà để trừ tà ma hữu hiệu nhất

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phản quang sát cũng như cách hoá giải hiện tượng này. Chúc gia chủ luôn được bình an.

Tin liên quan
Phòng cưới và 10 điều cần tránh theo phong thuỷ khi trang trí

Phòng cưới và 10 điều cần tránh theo phong thuỷ khi trang trí

Phòng cưới và 10 điều cần tránh theo phong thuỷ khi trang trí phòng tân hôn để hôn nhân được viên mãn, hạnh phúc dài lâu

Mệnh hoả hợp hướng nào, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nào là chính

Mệnh hoả hợp hướng nào, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nào là chính

Mệnh hỏa hợp hướng nào, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nào là chính. Chắc hẳn đây là thông tin mà nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu

Mệnh Hoả hợp số mấy ? Cách chọn số hợp phong thủy để thành công

Mệnh Hoả hợp số mấy ? Cách chọn số hợp phong thủy để thành công

Mệnh Hoả hợp số mấy ? Cách chọn số hợp phong thủy để thành công viên mãn. Lựa chọn được con số hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn

Người mệnh Hoả sinh năm nào? Những nạp âm của mệnh Hỏa cần nhớ

Người mệnh Hoả sinh năm nào? Những nạp âm của mệnh Hỏa cần nhớ

Người mệnh Hoả sinh năm nào? Những nạp âm của mệnh Hỏa cần nhớ. Người mệnh hỏa thuộc nhiều năm sinh khác nhau

Mệnh hỏa hợp mệnh gì, tránh kết hợp với mệnh gì

Mệnh hỏa hợp mệnh gì, tránh kết hợp với mệnh gì

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì, khắc mệnh gì. Trong cuộc sống mệnh này nên kết hợp với mệnh nào đề được tài lộc, tránh kết hợp với mệnh nào