Mệnh Kim nào mạnh nhất trong 6 nạp âm hành Kim?

View : 123

Mệnh Kim nào mạnh nhất? Mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm với biểu tượng, đặc điểm khác nhau. Trong đó, có loại yếu hơn, có loại mạnh hơn. Cùng các chuyên gia phong thủy tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này bạn nhé!

6 nạp âm của mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim là 1 trong 5 bản mệnh của ngũ hành, gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa- Thổ. Kim đại diện cho tính kim loại, sắc bén, sáng bóng. Hành kim chỉ về mùa thu, là biểu tượng của sức mạnh, là đại diện cho thể rắn, có khả năng chứa đựng. Bên cạnh đó, Kim còn được xem là vật dẫn. Khi tích cực thì Kim thể hiện tính sắc sảo và công minh. Khi tiêu cực, Kim chính là sự hủy hoại.

Mệnh Kim nào mạnh nhất?
Kiếm Phong Kim là mệnh Kim mạnh nhất

Theo thuyết ngũ hành, Kim là yếu tố đứng thứ 4. Mệnh Kim bao gồm 6 ngũ hành nạp âm là:

  • Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
  • Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm)
  • Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn)
  • Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
  • Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc)
  • Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Mệnh Kim nào mạnh nhất?

Trong số 6 nạp âm của ngũ hành Kim thì Kiếm Phong Kim là nạp âm có Kim khí thịnh nhất. Với sự sắc bén tới độ lộ phong khí, Kiếm Phong Kim được xem là mệnh Kim mạnh nhất.

Kiếm Phong Kim là chính vị của Kim. Đây là vị trí của Lâm Quan và Đế Vượng, được ví như mũi nhọn của lưỡi gươm. Thực tế, bất kỳ 1 cây đao, kiếm hay công cụ sản xuất bằng sắt thép nào cũng đều tập trung tinh hoa ở phần mũi, lưỡi. Vì thế, Kiếm Phong Kim có khí thế cực thịnh. Vì sắc bén, nó cũng kinh qua trăm đao ngàn trảm, kiếm khí bức người, ánh kiếm vung xa vạn trượng.

Và mặc dù theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim nhưng Kiếm Phong Kim lại hợp với Hỏa, bởi không có lửa tôi rèn thì kim không hóa thành vật dụng. Trong khi đó, các mệnh Kim khác đều kỵ hành Hỏa. Vì Kiếm Phong Kim không sợ hỏa nên đây là mệnh Kim mạnh nhất.

Người mệnh Kiếm Phong Kim có đặc điểm gì?

Người mang mệnh Kiếm Phong Kim là người có sức mạnh vượt trội, có sự sắc bén, vững vàng của bậc anh tài. Họ có tư chất nghiêm nghị, quyết đoán và dứt khoát. Do đó, họ luôn dễ dàng khẳng định cái tôi của mình trước những người xung quanh. Họ cũng có tư chất thông minh, nhanh nhẹn, rất có năng lực và khả năng lãnh đạo. Đồng thời, họ sống có nghĩa khí, lẽ phải. Họ cũng đề cao sự công bằng, thích ra tay giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Hạn chế của người mệnh Kiếm Phong Kim là có phần cứng rắn, lạnh lùng. Do đó, họ khó tiếp xúc với những người xung quanh. Họ cũng bị đánh giá là người có phần cố chấp, độc đoán và bảo thủ. Bên cạnh đó, vì kim loại có khí chất ngưng tụ nên người mệnh Kiếm Phong Kim thường sống nội tâm, nhạy cảm, có suy nghĩ sâu sắc, có khả năng thấu hiểu được tâm tư của người khác. Họ mạnh mẽ, cương trực nhưng cũng khá nóng tính và không ưa nịnh nọt. Do đó, họ dễ gặp một số rắc rối trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đồng thời, họ cũng có phần cả thèm chóng chán nên cần rèn luyện bản lĩnh, sự kiên trì nhiều hơn.

Xem thêm: Nữ mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào xua rủi đón may?

Xem thêm: Mệnh Kim là gì, sinh các năm nào, có đặc điểm ra sao

Đáp án cho câu hỏi mệnh Kim nào mạnh nhất là Kiếm Phong Kim. Hy vọng bạn đã hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của người mệnh Kiếm Phong Kim để cố gắng hoàn thiện bản thân.

Tin liên quan
Phong thủy mệnh Kim hợp với màu gì, kỵ màu gì?

Phong thủy mệnh Kim hợp với màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Kim hợp với màu gì, kỵ màu sắc gì? Nếu quan tâm tới màu sắc tương hợp và khắc kỵ của mệnh Kim, bạn cùng tham khảo chia sẻ sau.

Người mệnh Kim có nên nuôi cá? Nuôi cá gì tụ lộc?

Người mệnh Kim có nên nuôi cá? Nuôi cá gì tụ lộc?

Mệnh Kim có nên nuôi cá? Đây là băn khoăn của không ít gia chủ mệnh Kim. Cùng tìm hiểu xem người mệnh Kim nuôi cá tốt không, nên nuôi cá gì.

Mệnh Kim bỏ gì vào ví để sinh tài, giải xui?

Mệnh Kim bỏ gì vào ví để sinh tài, giải xui?

Mệnh Kim bỏ gì vào ví? Để hút tài lộc, giảm thất thoát tiền bạc, người mệnh Kim nên cho vào ví một vài vật phẩm phong thủy.

Nữ mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào xua rủi đón may?

Nữ mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào xua rủi đón may?

Nữ mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào là băn khoăn của nhiều bạn gái hiện nay. Cùng tìm lời đáp để đeo nhẫn thuận phong thủy, gặp nhiều may mắn.

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì cả đời ấm no?

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì cả đời ấm no?

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì phù hợp với cung mệnh, đảm bảo tài lộc trường tồn, thuận buồm xuôi gió? Cùng giải đáp chi tiết ngay sau đây.