Mệnh Kim có hợp với mệnh Mộc không: Trong hôn nhân, đời sống?

View : 317

Mệnh Kim có hợp với mệnh Mộc không? Trong đời sống và hôn nhân, mệnh Kim và mệnh Mộc tương sinh hay tương khắc? Nếu có tương khắc thì có cách nào hóa giải không? Cùng tìm hiểu đáp án qua chia sẻ của các chuyên gia phong thủy dưới đây.

Mệnh Kim có hợp với mệnh Mộc không?

Trong 5 yếu tố ngũ hành có 2 nguyên lý cơ bản là: Tương sinh và tương khắc. Trong đó, tương sinh là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tương khắc là: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Như vậy, mệnh Kim và mệnh Mộc không hợp nhau. Giải thích rõ hơn thì Kim là kim loại, được rèn thành vật sắc nhọn nên có thể triệt tiêu sinh khí của Mộc là cây cối.

Mệnh Kim có hợp với mệnh Mộc không?
Mệnh Kim và mệnh Mộc xung khắc với nhau

Quan hệ hôn nhân của mệnh Kim và mệnh Mộc

Tính cách 2 người mệnh Kim và Mộc khó dung hòa với nhau. Người mệnh Kim có phần ưa kiểm soát, độc đoán, ít khi nghe lời người khác. Vì vậy, họ không chịu nhún nhường trước người mệnh Mộc – người có xu hướng thích tự đưa ra quyết định cho riêng mình. Người mệnh Mộc có tính tình không ổn định, sẽ không chịu nghe lời người chồng/vợmệnh Kim trong những việc quan trọng.

Kiêng kỵ từ mối quan hệ Kim khắc Mộc trong đời sống

Vì có sự xung khắc với nhau trong bản mệnh nên người mệnh Mộc cần tránh sử dụng các màu sắc vàng, bạc, ánh kim vì đó là màu bản mệnh của Kim. Người mệnh Kim thì có thể sử dụng các màu của mệnh Mộc trong xây dựng nhà cửa, đồ dùng cá nhân. Nguyên nhân vì Kim có bản tính áp chế Mộc.

Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng lưu ý rằng không nên chọn yếu tố mộc quá nhiều bởi sẽ khiến Kim bị suy nhược, cùn mòn. Đây là do ngũ hành phản khắc. Cụ thể, nội lực của hành bị khắc quá lớn sẽ khiến hành khắc không thể khắc được mà còn bị thương tổn, gây phản tác dụng. Cũng như Mộc – cây quá lớn sẽ khiến Kim không chặt phá được.

Kim khắc Mộc hóa giải như thế nào?

Với câu hỏi mệnh Kim có hợp với mệnh Mộc không, đáp án là không. Vậy nếu đang ở trạng thái khắc chế thì hóa giải như thế nào? Phương pháp thường thấy là tìm tới nguyên tố thứ 3 – Thủy. Thủy sẽ cân bằng cả Kim và Mộc. Nguyên nhân vì Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy.

Một số phương pháp hóa giải khi Kim khắc Mộc là:

Xem thêm: Mệnh Kim xăm hình gì đem lại may mắn, hạnh phúc?

Xem thêm: Mệnh Kim là gì, sinh các năm nào, có đặc điểm ra sao

  • Trong đời sống gia đình: Cha mẹ có thể cân nhắc sinh con vào những năm thuộc ngũ hành Thủy. Bên cạnh đó, có thể đặt tên con theo nguyên tố Thủy như Thủy, Võ, Vũ, Hải, Giang, Thương,… Qua người con chung, vợ chồng 2 mệnh Mộc và Kim dù khắc nhau vẫn sẽ có sự tiết chế, tránh tranh cãi to tiếng. Đồng thời, để đảm bảo tài vận của gia đình, gia chủ có thể xây nhà theo hướng chính Bắc của hành Thủy. Nội thất trong nhà nên hướng tới màu hợp mệnh Thủy như xanh nước biển, trắng, đen,…;
  • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Bạn có thể chọn các loại cây phong thủy (Lan Ý, Ngọc Ngân, Thường Xuân,…) để trưng trong nhà; bỏ muối vào ví; treo tranh phong thủy sử dụng màu nước, vẽ thuyền biển, sơn thủy hữu tình,…

Vừa rồi là đáp án cho câu hỏi mệnh Kim có hợp với mệnh Mộc không? Vì là 2 mệnh khắc nhau nên nếu vẫn muốn gắn bó, bạn cần áp dụng các biện pháp hóa giải, trung hòa đôi bên.

Tin liên quan
Mệnh Kim xăm hình gì đem lại may mắn, hạnh phúc?

Mệnh Kim xăm hình gì đem lại may mắn, hạnh phúc?

Mệnh Kim xăm hình gì, màu gì? Hình xăm có ý nghĩa trọng đại đối với cuộc đời mỗi người nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Cùng tham khảo ngay.

Mệnh Kim sinh tháng nào tốt cho cả bố mẹ và con?

Mệnh Kim sinh tháng nào tốt cho cả bố mẹ và con?

Mệnh Kim sinh tháng nào tốt, thuận lợi cho cả con cái và cha mẹ? Nếu băn khoăn với câu hỏi trên, bạn đọc có thể tham khảo đáp án sau.

Mệnh Kim nào mạnh nhất trong 6 nạp âm hành Kim?

Mệnh Kim nào mạnh nhất trong 6 nạp âm hành Kim?

Mệnh Kim nào mạnh nhất trong 6 nạp âm của mệnh Kim? Nếu quan tâm tới câu hỏi này, bạn đọc cùng tham khảo chia sẻ sau để có đáp án.

Phong thủy mệnh Kim hợp với màu gì, kỵ màu gì?

Phong thủy mệnh Kim hợp với màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Kim hợp với màu gì, kỵ màu sắc gì? Nếu quan tâm tới màu sắc tương hợp và khắc kỵ của mệnh Kim, bạn cùng tham khảo chia sẻ sau.

Người mệnh Kim có nên nuôi cá? Nuôi cá gì tụ lộc?

Người mệnh Kim có nên nuôi cá? Nuôi cá gì tụ lộc?

Mệnh Kim có nên nuôi cá? Đây là băn khoăn của không ít gia chủ mệnh Kim. Cùng tìm hiểu xem người mệnh Kim nuôi cá tốt không, nên nuôi cá gì.